Thứ Hai 02 Tháng Hai 2015


Hội đồng Anh và Quỹ Lien công bố chủ nhân của 12 ý tưởng xuất sắc của cuộc thi ELEVATE STARTWELL™ CHALLENGE - ‘Tưởng tượng lại việc chơi’ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Vương quốc Anh.

ELEVATE StartWell™ Challenge 2014 tìm kiếm những ý tưởng mới để cải thiện hoạt động vui chơi của trẻ nhỏ (từ 0 – 8 tuổi), cùng tưởng tượng lại không gian và sân chơi đô thị, và cách thức để trẻ tương tác với không gian.  

Chúng tôi đã nhận được những sáng kiến từ 12 nước, từ các lĩnh vực khác nhau gồm thiết kế, kiến trúc, phát triển mầm non, nghệ thuật trình diễn, công nghệ và sản xuất. Những ý tưởng bao gồm những không gian pop-up đại diện cho những nước sở tại, những ứng dụng trên điện thoại iPhone để khuyến khích trẻ em vui chơi bên ngoài với thiên nhiên và những sân chơi khổ lớn lấy cảm hứng từ ý tưởng ‘Một tầng lớp khác – A Different Class’ được trình bày bởi Lekker Architects cùng với quỹ Lien đầu năm nay. 

Sau đây là danh sách 12 ứng viên của ELEVATE StartWell™ Challenge, họ đến từ nhiều quốc gia và đã được bạn giám khảo lựa chọn trở thành những thành viên ELEVATE 2015:

Ben Barker Vương quốc Anh
Bronwyn Cumbo Australia
Paul Drury Vương quốc Anh
Neil Hobbs Australia
Ngai Yuen Low Malaysia
Chloe Meineck Vương quốc Anh
Grant Menzies             Vương quốc Anh, Scotland
Đặng Thị Minh Thư Việt Nam
Fakhrizal Nashr  Indonesia
Sumitra Pasupathy Singapore
James Sale Vương quốc Anh
Francis Sollano Philippines

Ban giám khảo bao gồm những đại diện có kinh nghiệm từ Quỹ Lien, Công ty kiến trúc Lekker Architects (Singapore), Hội đồng Anh, Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông Yamaguchi (Nhật Bản), Trường mẫu giáo nhà thờ Thánh James (Singapore), Bảo tàng Nghệ thuật và Khoa học (Singapore), nhóm Demos (UK) và nhà sản xuất sân chơi quốc tế Lappset – đều rất ấn tượng bởi sự sáng tạo của các ứng viên đã nộp hồ sơ dự thi. 

Bà Anna Salaman, Phó giám đốc chương trình, Bảo tàng Nghệ thuật và Khoa học, khu Marina Bay Sands, nói: “Cuộc thi ELEVATE StartWell™ Challenge đã khơi gợi những ý tưởng sáng tạo và độc đáo tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Singapore, Philippines, Việt Nam, Australia, Vương quốc Anh, Indonesia và Malaysia. Tôi rất vui mừng và ấn tượng bởi sự phong phú của các ý tưởng và tầm nhìn của nhiều ứng viên, rất nhiều trong số đó khai thác những vấn đề xã hội và môi trường và hướng đến giải quyết chúng thông qua những đề xuất vô cùng sâu sắc nhưng cũng không kém phần sinh động. Nhiều ứng viên cũng đã khéo léo lồng ghép công nghệ vào ý tưởng của mình một cách hiệu quả, gơi mở và không hề phức tạp. Việc đánh giá xem ý tưởng nào xuất sắc nhất và xứng đáng được phát triển hơn nữa quả là một thách thức, nhưng cũng vô cùng đáng giá. Tôi rất vinh dự được đóng góp một phần vào dự án này, và qua đó tôi đã phần nào hiểu thêm về nhận thức của các nhà sáng tạo trên thế giới hiện nay.” 

Vào tháng Hai năm 2015, 12 thành viên sẽ gặp nhau ở Tokyo và Yamaguchi, Nhật Bản để tham dự Trại sáng tạo kéo dài một tuần do Hội đồng Anh phối hợp với Quỹ Phát triển Văn hóa thành phố Yamaguchi tổ chức, với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông Yamaguchi YCAM. Trại sáng tạo sẽ do chuyên gia Anh Quốc Shelagh Wright và Ella Britton điều phối. 

Tại đây, họ sẽ làm việc cùng các chuyên gia địa phương và quốc tế để cùng phát triển và hoàn thiện những ý tưởng của mình, trải nghiệm những mô hình mới và sáng tạo về thiết kế, và phát triển cơ hội hợp tác với thành viên từ các quốc gia khác. Kết thúc chương trình, các thành viên sẽ nộp lại ý tưởng để dành cơ hội nhận được một phần trong khoản tài trợ trị giá 50,000 đô la Singapore dành cho việc phát triển dự án.  

Đối tác thực hiện chương trình học bổng và Trại sáng tạo gồm ICCE, Goldsmiths - Đại học London và công ty Google. 

ELEVATE là chương trình do Hội đồng Anh giới thiệu và phát triển nhằm xây dựng một cộng đồng toàn cầu, bao gồm những cá nhân có thể đưa ra giải pháp sáng tạo cho các thách thức hiện nay trong xã hội như là đô thị hóa, dân số già và tính bền vững. 

ELEVATE StartWell™ Challenge là chương trình hợp tác với Quỹ Lien, một tổ chức từ thiện Singapore, phù hợp với sáng kiến StartWell™  của quỹ Lien, nhằm mục đích nhìn nhận lại những ưu tiên dành cho trẻ em ở Singapore. Sự hợp tác giữa Hội đồng Anh và Quỹ Lien (Lien Foundation) phát triển từ mối quan tâm chung về các vấn đề xã hội, đồng thời từ quan điểm đầy tham vọng là khai thác sự sáng tạo và có được những quyết định dựa trên giá trị sống.

ELEVATE có thể thực hiện ở bất kì đất nước nào, với bất kì đối tác nào có quan tâm tới việc tác động đến thay đổi xã hội qua sáng tạo. Hội đồng Anh hiện đang tìm kiếm những đối tác cho các chương trình tương lai ở các lĩnh vực khác nhau.  

Để tìm hiểu thêm về ELEVATE, hãy ghé thăm www.britishcouncil.sg/elevate-challenge.

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2013 là 864 triệu bảng Anh; trong đó, 20% đến từ ngân sách công, 80% còn lại đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, như giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi quốc tế của Vương quốc Anh, các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.