Chủ Nhật 24 Tháng Tám 2014


Lễ công bố và trao học bổng IELTS Hội đồng Anh 2014 diễn ra tại Hà Nội ngày 24 tháng Tám 2014. Ba học bổng trị giá 85 triệu đồng đã tìm được những chủ nhân xứng đáng nhất trong năm đặc biệt, kỷ niệm chặng đường một phần tư thế kỷ của kỳ thi tiếng Anh quốc tế uy tín hàng đầu thế giới. 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ trao học bổng IELTS Hội đồng Anh sẽ được tổ chức từ 8h30 ngày 30 tháng Tám tại Khách sạn Sài Gòn, 41-47 Đông Du, Quận 1. 

Không chỉ đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS (từ 7.5 trở lên), Đỗ Huỳnh Sơn (thành phố Hồ Chí Minh), Đỗ Thanh Thanh An (Hà Nội) và Lê Thanh Triết (Tây Ninh) đã vượt qua 300 ứng viên với hồ sơ được chuẩn bị công phu. Đặc biệt, trong vòng phỏng vấn cuối cùng, ba bạn trẻ đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo với những bài nói giới thiệu về vẻ đẹp văn hóa và thiên nhiên của Việt Nam. 

Đó là ba câu chuyện độc đáo về đờn ca tài tử - di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, tranh Đông Hồ - nét tươi trong của văn hóa Việt, và lời giới thiệu về sông, núi và con người Việt Nam mà còn ít người biết đến. Đây sẽ là hành trang để Sơn, An và Triết mang đến với bạn bè quốc tế khi du học. 

Đỗ Huỳnh Sơn sẽ theo học chương trình cử nhân Kinh tế và Lịch sử Kinh tế tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE). Đỗ Thanh Thanh An sẽ học chương trình Cử nhân Kinh tế tại University College London. Lê Thanh Triết lựa chọn ngành Cử nhân Nghệ thuật Thị giác và Nghệ thuật Biểu diễn tại Đại học Virginia Commonwealth, Mỹ.

Năm nay, ba suất học bổng IELTS Hội đồng Anh khu vực Đông Á với giá trị lên tới 25.000 bảng Anh (hơn 850 triệu đồng) đã thuộc về các ứng viên đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Myanmar. 

Cũng trong buổi lễ trao học bổng, 200 thí sinh đạt điểm từ 8.0 trở lên trong năm tháng trở lại đây đã được trao chứng nhận thí sinh đạt điểm cao của Hội đồng Anh Việt Nam và quà tặng có ý nghĩa. (IELTS là kỳ thi có thang điểm tuyệt đối là 9.0) 

Đặc biệt, trong khuôn khổ buổi lễ, cuốn sách “Bí quyết học và thi IELTS,” một sản phẩm hợp tác giữa công ty Knowledge Link và Hội đồng Anh đã được giới thiệu. Có thể nói, “Bí quyết học và thi IELTS” đánh dấu lần đầu tiên những “cao thủ” kỳ thi IELTS được tập hợp trong một ấn phẩm để chia sẻ những “bí kíp” tuyệt vời của mình, giúp các thí sinh IELTS tương lai đạt được thành công tương tự và hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. 

Quan trọng hơn, ấn phẩm “Bí quyết học và thi IELTS” sẽ bổ sung vào danh sách những trợ giúp tuyệt vời mà Hội đồng Anh dành tặng cho các thí sinh lựa chọn thi IELTS tại Hội đồng Anh. Các hỗ trợ hiện tại bao gồm phần mềm luyện thi online 30 giờ hoàn toàn miễn phí Road to IELTS, các buổi tư vấn kỹ năng làm bài thi IELTS với chuyên gia bản ngữ trước ngày thi, các chương trình tôn vinh thí sinh đạt điểm cao cũng như lịch thi thuận lợi (ba đến bốn kỳ/tháng). Chi tiết về những lịch thi IELTS, những dịch vụ thi “5 sao” của Hội đồng Anh có tại www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

“Bí quyết học và thi IELTS” do Nhà xuất bản Lao Động – Xã hội ấn hành. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Xuân Bình
Quản lý Phát triển Chương trình Thi Quốc tế
T 08 3823 2862 – Ext. 2402
E  binh.le@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.