Thứ Hai 16 Tháng Mười Hai 2019

 

Chương trình hội nghị truyền thông quốc tế Future News Worldwide 2020 đã chính thức mở đơn đăng ký từ nay đến hết ngày 14 tháng 2 năm 2020. Chương trình dành cho các thế hệ nhà báo trẻ được tổ chức bởi Hội đồng Anh và một số tổ chức truyền thông hàng đầu thế giới.

100 suất tài trợ toàn phần sẽ được giành cho các sinh viên ngành báo sáng giá nhất, những bạn trẻ đang làm blogger, vlogger, phóng viên ảnh và phóng viên trẻ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Sự kiện năm nay kéo dài hai ngày vào ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2020 tại Sky Central – trụ sở toàn đầu của tập đoàn Sky Group tại Isleworth, thủ đô London, Vương quốc Anh.

Với sự đóng góp của các tổ chức truyền thông hàng đầu thế giới như Reuters, Google News Initiative, Facebook và UK Schools of Journalism, hội nghị là một cơ hội ngàn năm có một cho thế hệ nhà báo trẻ với mong muốn trau dồi kỹ năng của mình và tạo các kết nối toàn cầu. 

Sự kiện năm 2019 đã có sự tham gia của một số biên tập viên, phát thanh viên và phóng viên quốc tế kì cựu nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Các diễn giả đã chia sẻ kiến thức và những góc nhìn sâu sắc của họ tới các đại biểu trẻ đến từ hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến là: Jon Snow – người dẫn chương trình chính đài Channel 4; Christina Lamb – Trưởng Bộ phận phóng viên thường trú của tờ Sunday Times; Nick Tattersall – Trưởng ban Biên tập viên tin tức toàn cầu tờ Reuters và Sreenivasan Jain – Quản lý biên tập viên của kênh Truyền hình New Delhi. 

Future News Worldwide 2020 hứa hẹn sẽ mang tới một chương trình đa dạng và phong phú dành cho các nhà sáng tạo nội dung và thế hệ phóng viên trẻ tương lai. Theo số liệu thống kê từ năm ngoái, chương trình nhận được hơn 3.000 hồ sơ từ các bạn trẻ tiềm năng, cho thấy mức độ cạnh tranh là tương đối lớn.

Là một trong hai đại diện Việt Nam, lần đầu tiên tham dự chương trình Future News Worldwide 2019, Mai Chi – cô sinh viên trẻ ngành truyền thông khuyến khích các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành báo chí, nộp hồ sơ vào chương trình năm nay: “Trải nghiệm ba ngày cùng chương trình Future News Worldwide 2019 đã đem lại cho mình những trải nghiệm không thể nào quên, góp phần củng cố thêm kiến thức và niềm tin của mình trên con đường báo chí chuyên nghiệp trong tương lai. Hội đồng Anh đã đưa thế hệ nhà báo trẻ chúng mình đến gần hơn với ước mơ vì một ngành báo khởi sắc và phát triển, đây chính là tiền đề để các nhà báo trẻ tài năng cống hiến sức mình xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.” 

Chương trình được thiết kế dành cho đối tượng các sinh viên ngành báo, phóng viên trẻ đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong khoảng từ 18–25 tuổi (tính đến tháng 7 năm 2020). Ứng viên cần thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy ở trình độ cao và niềm đam mê theo đuổi sự nghiệp báo chí. 

Các bạn trẻ quan tâm đến chương trình, vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn tại: www.britishcouncil.org/future-news-worldwide

Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 14 tháng 2 năm 2020.

Thông tin liên hệ cho báo chí

rosalind.gould@britishcouncil.org

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Giới thiệu về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 80 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 791 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org  

Giới thiệu về Future News Worldwide

Future News Worldwide là chương trình hợp tác giữa Hội đồng Anh và một số tổ chức truyền thông hàng đầu với mục tiêu hỗ trợ các bạn trẻ tạo kết nối toàn cầu và phát triển các kỹ năng đa dạng ngành báo. #FNW20