Thứ Sáu 24 Tháng Một 2014

 

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 – Bộ Giáo dục và Đào tạo với Hội đồng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng Anh hợp tác phát sóng các tập phim của chương trình tập huấn giáo viên ‘Motivating Learning’ do Hội đồng Anh cung cấp, với tên gọi ‘Bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông – Chủ đề: Tạo hứng thú trong học tập’. Chương trình sẽ được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ tháng 1 năm 2014 trên Đài truyền hình  HiTV, HTV và một số đài truyền hình địa phương trong thời gian tới.

Chương trình ‘Motivating Learning’ mang lại cho các giáo viên tiếng Anh cơ hội theo dõi các bài giảng tiếng Anh tại một số trường tiểu học công lập của 9 nước Đông Á. Qua đó, chương trình hướng dẫn các phương pháp tiếp cận, các kỹ thuật và hoạt động hàng ngày trên lớp cho các giáo viên tiếng Anh tiểu học.

Các tập phim của chương trình ‘Motivating Learning’ sẽ giới thiệu tới người xem sáu chủ điểm giảng dạy tiếng Anh, bao gồm: kể chuyện chú trọng phương pháp giao tiếp; hoạt động nói đưa ra các tình huống tương tác; các trò chơi tương tác cung cấp cách thức sử dụng các trò chơi để hỗ trợ các bài tập; công cụ hỗ trợ giảng dạy đề cập tới các tài liệu hấp dẫn đối với học sinh; quản lý lớp học hiệu quả giới thiệu các kỹ thuật và cách nói chuyện giữa giáo viên và học sinh giúp tăng cường giao tiếp và hiểu biết giữa giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, trong thời gian tới, trên trang web hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh của Hội đồng Anh teachingenglish.edu.vn, các giáo viên có thể tìm thấy các tài liệu đồng hành cùng chương trình ‘Motivating Learning’. Các tài liệu này phù hợp với từng buổi phát sóng và giúp các giáo viên áp dụng những hoạt động đã xem trên chương trình truyền hình vào giảng dạy trên lớp. 

Ông Chris Brown, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam nói: “Thay mặt Hội Đồng Anh, tôi muốn gửi lời cảm ơn trân trọng tới Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giúp Hội đồng Anh phân chia chủ điểm và chuyển thể chương trình ‘Motivating Learning’ cho phù hợp để phát sóng trên truyền hình tại Việt Nam. Hội đồng Anh mong muốn tiếp tục được hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiều hơn nữa trong tương lai.”

Chương trình ‘Motivating Learning’ sẽ được phát sóng trên HiTV và HTV theo khung giờ sau:

Đài truyền hình HiTV

21h15 - 21h45 bắt đầu từ ngày 22/1/2014 vào tất cả các ngày trong tuần.

Đài truyền hình HTV

10h00 - 11h00 thứ Bảy và 10h10 Chủ nhật các tuần, bắt đầu từ  ngày 25/1/2014. Riêng Bài 1 sẽ được phát sóng lúc 9h20 sáng ngày thứ Bảy 25/1/2014 và Bài 2 sẽ được phát sóng vào 10h10 Chủ nhật ngày 26/1/2014.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Thông tin thêm, vui lòng liên hệ:

Vũ Hải Đăng
Quản lý truyền thông
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 ext 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.