Thứ Tư 28 Tháng Năm 2014


Trong 10 ngày từ 28 tháng Năm tới 7 tháng Sáu, các chuyên gia đến từ ProSkills, tổ chức về giáo dục và đào tạo chuyên ngành sản xuất và cung ứng vật liệu Vương quốc Anh bắt đầu hoạt động khảo sát chuyên ngành kính, gạch ceramic, gạch granite và sản phẩm sứ vệ sinh tại Việt Nam. Hoạt động khảo sát được tập trung vào trường Cao đẳng nghề Viglacera với mục tiêu xây dựng chuẩn nghề và chương trình đào tạo với mục tiêu đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng. 

Đây là một hoạt động thuộc dự án Kỹ năng và Cơ hội Việc làm của Hội đồng Anh, đóng góp vào việc thực hiện Chiến lược Dạy nghề 2011-2020 của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt trong các mục tiêu phát triển chương trình, giáo trình, gắn kết dạy nghề với thị trường lao động và sự tham gia của doanh nghiệp, và đẩy mạnh hợp tác quốc tế về dạy nghề. 

Điểm nổi bật của ProSkills là tổ chức này lấy doanh nghiệp làm trung tâm trong việc xác định tiêu chuẩn tay nghề, xây dựng chương trình và bảo đảm chất lượng đào tạo. Mục tiêu cao nhất là tạo ra lực lượng lao động có thể làm việc ngay, đáp ứng những yêu cầu trong từng lĩnh vực sản xuất cụ thể. Vì vậy, hoạt động khảo sát tại Viglacera, doanh nghiệp sản xuất có 11.000 lao động trải rộng trên các lĩnh vực sản xuất chuyên ngành khác nhau có ý nghĩa đặc biệt khi đánh giá được cách một doanh nghiệp “chủ động” trong việc đào tạo như thế nào, có hạn chế nào trong nội dung đào tạo và ProSkills có thể hỗ trợ ra sao trong việc xây dựng tiêu chuẩn nghề và đổi mới nội dung giảng dạy.

Trong những ngày ở Việt Nam, các chuyên gia Anh sẽ thực hiện khảo sát tại các nhà máy của Viglacera đặt tại Hà Nội và Bình Dương. Sau đó, kết quả khảo sát ban đầu sẽ được trình bày tại trường Cao đẳng nghề Viglacera để làm cơ sở thực hiện chương trình tập huấn ngắn tại đây. Chương trình tập huấn cũng tập trung vào các nội dung chia sẻ về tiêu chuẩn nghề của Vương quốc Anh và phương hướng để những tiêu chuẩn hiện có của Viglacera tiếp cận với những tiêu chuẩn này, phương pháp xây dựng giáo trình dựa vào tiêu chuẩn nghề nghiệp và đánh giá trình độ sinh viên trong trường và tại nơi làm việc. 

Chương trình Kỹ năng và Cơ hội việc làm của Hội đồng Anh đã và đang hợp tác chặt chẽ với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Dạy nghề và hệ thống các cơ sở đào tạo nghề trên khắp đất nước trong khuôn khổ Bản Ghi nhớ hợp tác được ký giữa hai bên trong năm 2013. Hoạt động này giúp hỗ trợ hợp tác đối tác giữa các cơ sở và tổ chức đối tác giữa Việt Nam và Anh, một nội dung quan trọng trong bản ghi nhớ. 

Chương trình Kỹ năng và Cơ hội việc làm của Hội đồng Anh đã tác động tới cuộc sống của hơn 22 triệu người ở trên 30 quốc gia trên thế giới. Dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm đã được Hội đồng Anh thực hiện cùng các đối tác Việt Nam hơn gần bốn năm. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.