Thứ Tư 18 Tháng Bảy 2018

 

Số phát sóng đầu tiên của sê-ri chương trình học tiếng Anh qua đài phát thanh, một sản phẩm học tiếng Anh toàn cầu của Hội đồng Anh với tên gọi Khách sạn Middleton Hall sẽ chính thức lên sóng ngày hôm nay 18 tháng Bảy 2018 vào các khung giờ 10.15, 13.30 và 23.00 trên kênh VOV2 tại tần số 549 mHz AM và 96,5 mHz FM – Đài tiếng nói Việt Nam.

Các thính giả cả nước nói chung và ở Nam Định nói riêng chắc chắn đã rất quen thuộc với sê-ri chương trình Học tiếng Anh Obla Air trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam và Đài phát thanh và truyền hình Nam Định trong suốt thời gian qua. 

Thuộc chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh, Learn English Obla Air Radio Show - Chương trình học tiếng Anh Obla Air trên sóng phát thanh – đã chính thức được giới thiệu tới thính giả nghe đài của Việt Nam kể từ năm 2015. Trong giai đoạn hơn hai năm từ tháng Mười 2015 tới tháng Sáu 2018, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phát sóng chương trình này trên các kênh VOV2 (kênh Văn hóa, Xã hội và Giáo dục) và VOV5 (Hệ phát thanh đối ngoại Quốc gia). 

Tiếp nối thành công của chương trình Obla Air, Hội đồng Anh và VOV tiếp tục phối hợp phát sóng sê-ri chương trình mới mang tên Middleton Hall. Middleton Hall xoay quanh câu chuyện về một khách sạn nhỏ ở ngoại ô London, khám phá những sự thăng, trầm trong cuộc sống hàng ngày của ông chủ khách sạn, Charles Middleton, vợ Janet và người quản lý khách sạn Sitwell.

Middleton Hall có cùng format như Obla Air. Mỗi sê-ri gồm 20 tập, mỗi tập có thời lượng 15 phút, giúp người nghe mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp và nâng cao khả năng phát âm và hiểu tiếng Anh. Đây là sê-ri chương trình phát sóng trực tiếp trên đài phát thanh dành cho những thính giả có trình độ tiếng Anh A2 theo khung tham chiếu chung châu Âu, một chương trình rất phù hợp góp phần hỗ trợ người học tăng cường năng lực tiếng Anh theo mục tiêu đã đề ra của Đề án ngoại ngữ quốc gia.

Kênh VOV2 của Đài tiếng nói Việt Nam là một chương trình song ngữ nhằm giúp người nghe tại Việt Nam hiểu tiếng Anh tốt hơn cũng như tập trung vào cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Mỗi tập sẽ được phát sóng trên kênh VOV2 tại tần số 549 mHz AM và 96,5 mHz FM vào mỗi thứ Tư và thứ Năm hàng tuần bắt đầu từ ngày 18 tháng Bảy. Với ba khung giờ phát sóng trong ngày vào 10.15, 13.30 và 23.00 và hai ngày một tuần, mỗi sê-ri chương trình học tiếng Anh qua đài phát thanh với tên gọi Khách sạn Middleton Hall sẽ kéo dài khoảng 20 tuần và thời gian phát sóng cho tất cả năm sê-ri sẽ kéo dài trong hai năm. 

Trước đó, VOV5 (104 mHz FM), kênh FM tiếng Anh 24/7 mới của VOV cũng đã phát sóng mỗi tuần một tập Middleton Hall bắt đầu từ ngày 4 tháng Sáu 2018 từ 9.15 đến 9.30 và phát lại mỗi hai giờ một lần trong ngày. 

Hai kênh VOV2 và VOV5 đều được phủ sóng toàn quốc. Chương trình học tiếng Anh trên đài phát thanh do Hội đồng Anh và Đài Tiếng Nói Việt Nam phối hợp thực hiện chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút được hàng triệu khán giả Việt Nam và giúp họ nâng cao năng lực tiếng Anh.

“Tiếng Anh không đơn thuần chỉ là một ngôn ngữ để học mà là một kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam và cung cấp sê-ri học tiếng Anh Middleton Hall cho các bạn trẻ khắp Việt Nam. Middleton Hall cho phép người học học tập ngôn ngữ thực ngay khi đang ở nhà, luyện nghe các đoạn nói tiếng Anh của người bản địa và học thêm tiếng Anh ngoài phạm vi lớp học. Chúng tôi rất vui khi điều này có thể góp phần vào việc phát triển giáo dục và tạo cơ hội cho các bạn trẻ ở khắp Việt Nam.” - Ông Jon Glenddinning -  Giám đốc Hội đồng Anh tại Tp.HCM chia sẻ.

Hội đồng Anh đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Năm 2018, chúng tôi đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam với chuỗi sự kiện kỷ niệm quan hệ và trao đổi văn hóa giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông  
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn   

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 65 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 731 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org