Thứ Ba 27 Tháng Ba 2018

 

18 cán bộ sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam vừa hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy. Lễ bế giảng chương trình được tổ chức tại Hà Nội.

Khóa đào tạo Academic English and IELTS preparation (Tiếng Anh Học thuật và Luyện thi IELTS) là một phần trong chương trình do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy, dành cho các cán bộ sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam. 18 cán bộ đã trải qua khóa học kéo dài tổng cộng 400 tiếng trong vòng 16 tuần, nhằm tăng cường khả năng tiếng Anh để có thể tham gia các khóa đào tạo quốc tế về quốc phòng tại Vương quốc Anh.

Chương trình là một trong các cấu phần thuộc Thỏa thuận Quốc phòng mà hai quốc gia đã thống nhất nâng cao trong năm 2016, trong đó bao gồm các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa hai quốc gia trong nhiều lĩnh vực hợp tác quốc phòng. Hợp tác quốc phòng là nội dung được đề cập trong Đối thoại chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh hàng năm do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire đồng chủ trì. 

Từ năm 2012 tới nay, gần 170 cán bộ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy tại Hà Nội. Những năm gần đây, các khóa đào tạo tập trung chủ yếu vào việc giúp các cán bộ sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam được cấp chứng chỉ IELTS.

Lê Văn Trạch, đại diện học viên tham gia khóa đào tạo nói: ‘Chúng tôi đã có một khoảng thời gian học tiếng Anh rất tuyệt vời. Hầu hết học viên hiện tại đều đã cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh với người bản địa. Khả năng tiếng Anh của chúng tôi cũng đã được cải thiện rất nhiều. Nếu không có sự tài trợ của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh và Hội đồng Anh, chúng tôi đã không có cơ hội được tham gia khóa đào tạo tuyệt vời này. Các giảng viên của Hội đồng Anh có chuyên môn rất cao và cũng rất nhiệt tình giúp chúng tôi xuyên suốt các giờ học’ 

Richard Cherry, Giáo viên cấp cao cho các khóa học người lớn tại Hà Nội chia sẻ: ‘Các học viên rất hứng thú và đánh giá cao cơ hội học tập và làm việc với các giảng viên và nhân viên của chúng tôi. Họ là những nhà lãnh đạo trong tương lai, và những trải nghiệm tích cực của họ khi làm việc với chúng tôi là một mô hình điển hình cho việc chia sẻ hiểu biết thân thiện giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong tương lai.’

Hội đồng Anh đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Năm 2018, chúng tôi đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam với chuỗi sự kiện kỷ niệm quan hệ và trao đổi văn hóa giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông  
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn   

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 65 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 731 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org