Thứ Hai 05 Tháng Sáu 2017

 

Được tổ chức lần thứ 8 tại Việt Nam, Liên hoan phim tài liệu Châu Âu năm nay giới thiệu những bộ phim của Việt Nam và mười nước Châu Âu, trong đó có Amy, câu chuyện đáng kinh ngạc về nghệ sỹ đã từng 6 lần giành giải Grammy Amy Winehouse, của đạo diễn đã từng giành giải BAFTA Asif Kapadia 

Với những cảnh quay chưa từng được công bố và những ca khúc chưa từng được biết đến, bộ phim cảm động và đầy sức sống này sẽ làm bừng sáng thế giới mà chúng ta đang sống, theo một cách mà rất ít thứ có thể làm được.

Là tài năng xuất chúng của một thế hệ, Amy Winehouse đã thu hút được sự quan tâm của cả thế giới. Amy là một nghệ sỹ nhạc jazz thuần túy theo đúng nghĩa, cô viết nhạc và hát lên bằng chính trái tim, sử dụng năng khiếu âm nhạc để mổ xẻ những vấn đề của chính mình. Sự kết hợp giữa sự chân thành tự nhiên và tài năng tuyệt vời của cô đã tạo ra những ca khúc đặc biệt và được yêu thích nhất của thế giới hiện đại.

Bộ phim đã giành được 33 đề cử và 30 giải thưởng, trong đó có:

  • Phim Tài liệu hay nhất tại Lễ trao giải của Viện Hàn lâm điện ảnh Anh Quốc (BAFTA) lần thứ 69
  • Phim Tài liệu hay nhất tại Lễ trao giải của Viện Hàn lâm điện ảnh Hoa kỳ (giải OSCARS) lần thứ 88
  • Phim Ca nhạc hay nhất tại Giải Grammy lần thứ 58
  • Phim Tài liệu Châu Âu hay nhất tại Lễ trao giải Phim Châu Âu lần thứ 28
  • Phim Tài liệu hay nhất tại Lễ trao giải Điện ảnh MTV năm 2016

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu là một trong những chương trình văn hóa của EUNIC – Mạng lưới các viện văn hóa quốc gia trong Liên minh Châu Âu – nhằm thúc đẩy sự hiểu biết giữa Việt Nam và châu Âu. 

Mỗi tối từ ngày 9 đến 18 tháng Sáu tại Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức một bộ phim tài liệu Việt Nam cùng theo đó là một bộ phim Châu Âu. Vào ngày 12 tháng Sáu, bộ phim Amy sẽ được hân hạnh đồng hành cùng “Chuyện của ngày hôm qua” của đạo diễn Phạm Hồng Thăng và Đặng Thị Linh. Bộ phim là câu chuyện về 21 năm hình thành và phát triển của ban nhạc Rock Bức Tường thông qua lời kể của chính những người trong cuộc. «Thủ lĩnh» ban nhạc Trần Lập và những chàng trai mạnh mẽ, đam mê nghệ thuật đã nhiệt tình cống hiến cho âm nhạc và ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả.. 

Lịch chiếu phim Anh tại Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu

Hà Nội: 

19.00 12 tháng Sáu 2017
Hãng phim Tài liệu và Khoa học TW
465 Hoàng Hoa Thám 
Hà Nội

Tp.Hồ Chí Minh: 

17.00 12 tháng Sáu 2017
Đại học Hoa Sen
8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1

Các suất chiếu tại liên hoan đều mở cửa tự do. Khán giả chú ý đến sớm để có thể lựa chọn chỗ ngồi tốt. Chúng tôi sẽ đóng cửa khi phim bắt đầu chiếu. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Ms Hanh Le
Quản lý truyền thông
hanh.le@britishcouncil.org.vn 

Ms Pham Minh Hong
Quản lý nghệ thuật
hong.pham@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo và thúc đẩy hiểu biết thân thiện giữa người dân tại Vương quốc Anh và trên thế giới. Từ nguồn tài nguyên văn hóa của Vương quốc Anh, chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin.

Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Mỗi năm, Hội đồng Anh làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 20 triệu người, tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với trên 500 triệu người. 

Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Phần lớn nguồn thu của Hội đồng Anh đến từ việc thực hiện các dự án và hợp đồng giảng dạy tiếng Anh và thi cử, các hợp đồng giáo dục và phát triển, và các hoạt động hợp tác đối tác với các tổ chức công tư. Tài trợ đến từ Chính phủ Anh chiếm 18 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.