Truyền thông

Là một sinh viên sau đại học tại Vương quốc Anh, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những phát triển mới nhất trong lĩnh vực khoa học xã hội, truyền thông và giáo dục - những lĩnh vực được bao quát trong các môn xã hội và truyền thông. Các phương thức ứng dụng trong những lĩnh vực này có thể thay đổi nhanh chóng vì kỹ thuật và những phương pháp tiếp cận mới; vì vậy, lựa chọn học ngành này tại Vương quốc Anh là bạn đã tự tạo lợi thế cho chính mình.

Các khóa học truyền thông bao gồm truyền thông, quảng bá, xuất bản và báo chí. Vương quốc Anh là trung tâm thực hành xuất sắc trong lĩnh vực truyền thông với uy tín về chất lượng, sự đa dạng và các sáng tạo truyền thông.

Ngành công nghiệp nội dung mang lại nguồn thu rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh, thiết kế trang web, xuất bản ấn phẩm dạng in và kỹ thuật số, trò chơi điện tử, quảng cáo và sản xuất truyền hình. Hãng truyền hình do nhà nước quản lý BBC nổi tiếng trên toàn thế giới về các chương trình truyền hình, phát thanh và nội dung trên internet. BBC cũng xuất bản nhiều tạp chí, sách và có nhiều dự án hợp tác trên toàn thế giới.

Theo số liệu thống kê cập nhật nhất của Điều tra về lĩnh vực xuất khẩu sản phẩm truyền hình xuất khẩu của Vương quốc Anh, thực hiện bởi Cơ quan Thương mại và Đầu tư Vương quốc Anh (UKTI) và Liên minh các Nhà sản xuất Điện ảnh và Truyền hình Vương quốc Anh, tổng doanh số đến từ việc xuất khẩu các chương trình truyền hình của Vương quốc Anh đã vượt 1,4 tỷ bảng Anh vào năm 2010, tăng 13% so với năm trước đó.

Vương quốc Anh không chỉ đầu tư mạnh mẽ vào ngành phát thanh và truyền hình. Hội đồng nghiên cứu Kinh tế và Xã hội (ESRC) là cơ quan đứng đầu Vương quốc Anh về tài trợ các hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực xã hội và kinh tế. Năm 2011-2012, cơ quan này có ngân sách nghiên cứu 203 triệu bảng Anh và vào bất cứ thời điểm nào, Hội đồng này cũng đang tài trợ cho hơn 4.000 nhà nghiên cứu và các sinh viên sau đại học trong các trường và viện nghiên cứu trên khắp Vương quốc Anh.

Ngành truyền thông
Vương quốc Anh sở hữu một trong những mạng lưới truyền thông rộng lớn nhất thế giới - nước Anh vẫn giữ được 12 tờ báo ngày, hàng trăm tạp chí, sáu đài truyền hình phát sóng mặt đất và không thể đếm được các đài phát tín hiệu vệ tinh và kỹ thuật số. Năm 2011, 85% hộ gia đình tại Vương quốc Anh kết nối mạng internet, doanh thu quảng cáo trực tuyến chiếm 1/4 tổng doanh số ngành quảng cáo tại Vương quốc Anh, đạt mức cao nhất bốn tỉ bảng Anh vào năm 2010. Ngành quan hệ công chúng Vương quốc Anh chiếm 1/10 quy mô của toàn thế giới. Các chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ nghiên cứu tất cả các khía cạnh của truyền thông, từ quảng cáo đến báo chí.

Các lựa chọn nghề nghiệp
Nền tảng học thuật trong lĩnh vực khoa học xã hội và truyền thông sẽ trang bị cho bạn hiểu biết về xã hội và những yếu tố chi phối. Với những hiểu biết đó, bạn sẽ có thể xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ công, giáo dục hoặc truyền thông.

Nhiều học viên tốt nghiệp các khóa học này làm việc cho các cơ quan xuất bản, phát thanh hoặc truyền hình như các tòa soạn báo, tạp chí và các công ty sản xuất truyền hình. Một lựa chọn nghề nghiệp khác là ngành quan hệ công chúng.

Thông tin liên quan