Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh đều luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và đưa ra những lời khuyên thực tế giúp bạn vượt qua khó khăn. Các dịch vụ quyền lợi sinh viên luôn sẵn sàng giúp bạn tìm nhà, gia hạn visa, động viên tinh thần - bất cứ điều gì bạn cần để có cuộc sống học tập tốt nhất tại Vương quốc Anh.

Khi bạn đến
Trung tâm Dịch vụ Sinh viên tại trường sẽ giúp bạn trong các vấn đề như tìm chỗ ở, visa sinh viên, và các yêu cầu pháp lý, ngay cả trước khi bạn tới Vương quốc Anh. Khi bạn đến, trường có thể cử đại diện ra tận sân bay hoặc ga tàu gần nhất đón bạn. Hoặc nhà trường sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đi lại cụ thể để bạn có thể sắp xếp ổn thỏa cho hành trình của mình.

Sắp xếp cuộc sống
Bạn nên tham gia vào các chương trình giới thiệu của trường. Các chương trình này sẽ giúp bạn làm quen với trường, khu vực bạn sống, và với cuộc sống tại Vương quốc Anh. Thông thường, trong các chương trình như thế này, bạn sẽ được đi tham quan trường, được nghe giới thiệu và các quy định của trường, tham gia vào các sự kiện giao lưu để gặp gỡ giáo viên, nhân viên, và các bạn sinh viên khác.

Trong khóa học
Nhiều trường tại Vương quốc Anh có các chuyên gia tư vấn riêng cho sinh viên quốc tế, và họ sẽ là những người bạn nên liên lạc đầu tiên. Các nhóm tôn giáo hay văn hóa địa phương cũng có thể trợ giúp bạn.

Cán bộ phụ trách phúc lợi cho sinh viên
Tất cả các trường đại học tại Vương quốc Anh đều có hệ thống dịch vụ phúc lợi để tư vấn và hỗ trợ bạn. Cán bộ phụ trách phúc lợi cho sinh viên sẽ có thể tư vấn giúp bạn giải quyết bất kỳ khó khăn nào như các vấn đề liên quan đến tài chính, chăm sóc con cái, và các vấn đề cá nhân. Nhiều trường có cả cán bộ y tế ngay tại trường.

Hỗ trợ từ các sinh viên khóa trên
Cuộc sống sinh viên của bạn sẽ dễ dàng hơn khi được các bạn sinh viên khóa trên, những người đã trải qua hoàn cảnh hiện tại của bạn một đến hai năm trước, chia sẻ và giúp đỡ. Nhiều trường đại học còn chỉ định một số sinh viên khóa trên giúp đỡ các sinh viên mới để ổn định cuộc sống và tiếp tục giúp đỡ bạn sau đó. Trường cũng sắp xếp cho các bạn sinh viên khóa trên trực ở hành lang khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên năm đầu.

Hội sinh viên trường và Hội sinh viên quốc gia (NUS)
Hội sinh viên quốc gia (NUS) đại diện cho lợi ích của tất cả sinh viên tại Vương quốc Anh. Tất cả các trường đại học và hầu hết các trường cao đẳng lớn đều có hội sinh viên của trường, đây là những chi nhánh hoạt động hiệu quả của Hội sinh viên quốc gia. Bạn có thể lấy thẻ sinh viên tại Hội sinh viên trường ngay khi đến. Thẻ sinh viên sẽ mang lại rất nhiều ưu đãi và các dịch vụ giảm giá cho bạn như mua vé xem phim rẻ, giảm giá khi vào một số nhà hàng, quán bar, và cửa hàng, cùng nhiều dịch vụ ưu đãi khác. Bạn có thể xem thêm thông tin tại www.nus.org.uk/nus-extra Các dịch vụ và hoạt động dành cho sinh viên khá đa dạng theo từng trường, nhưng thường sẽ bao gồm:

  • Giao lưu sinh viên và phong trào
  • Tổ chức các chương trình giải trí và các hoạt động xã hội.
  • Điều hành nhà hàng, quán bar, cửa hàng.
  • Cung cấp các thông tin liên quan đến việc đi lại, và cơ sở vật chất cho thể thao và giải trí cho sinh viên.
  • Tư vấn về các phúc lợi xã hội, việc làm bán thời gian và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Sinh viên quốc tế có thể ứng cử đảm nhiệm các chức vụ trong Hội sinh viên trường, ví dụ như làm cán bộ quốc tế, khi ở Vương quốc Anh.

Mạng lưới hỗ trợ
Quan tâm tới lợi ích của bạn Mạng lưới các dịch vụ hỗ trợ được phát triển rất tốt tại Vương quốc Anh để giúp tư vấn và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian bạn học tại đây. Bạn sẽ luôn tìm thấy các dịch vụ tư vấn và trợ giúp sinh viên trong trường, và cả các tổ chức y tế hoặc tư vấn ở cộng đồng ngoài trường. Các tổ chức và dịch vụ này ở mỗi vùng mỗi khác, nhưng sơ đồ dưới đây cung cấp thông tin tổng quát về các dịch vụ hỗ trợ mà bạn có thể sử dụng khi cần. Các vòng tròn ở sơ đồ dưới đây tượng trưng cho các loại trợ giúp mà bạn có thể cần và các tổ chức có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho bạn. Nếu trường đại học hoặc vùng bạn sống không có các dịch vụ như vậy, thì nhân viên và giảng viên của trường sẽ giúp bạn tìm những tổ chức tương ứng.

Thông tin liên quan