Blog Nguyễn Thị Ngân -  Chuyển động 50-50
Blog Nguyễn Thị Ngân - Chuyển động 50-50

Thế là Chuyển động 50/50 đã kết thúc cuộc thi cuối cùng thời sinh viên của tôi….

Cho đến khi viết những dòng chữ này, tôi vẫn chưa hết bồi hồi…..

Chuyển động 50/50 với tôi không phải là một cuộc thi thắng thua, mà nó còn là nơi tôi trưởng thành..

Nếu không có Ban tổ chức, thì tôi không có những trải nghiệm tuyệt vời đến thế.

Tôi đã hòa mình trong không khí bạn bè, không khí đồng đội, không khí cuộc thi…và hơn hết là thêm một lần cảm nhận sự  xúc động bóp nghẹt trái tim, đó là khát khao cháy bỏng muốn biến đề án “Mạng lưới hỗ trợ bà mẹ đơn thân Việt Nam” sẽ không chỉ là bản viết trên giấy, mà đề án ấy còn đi vào cuộc sống nữa.

Khi ngồi viết lại những dòng chữ này, trong tôi lại  ùa về bao kỉ niệm, 9 tháng không dài cũng chẳng ngắn…vậy là cũng đã đi qua rồi….Chỉ còn những kỉ niệm đẹp tươi là còn lại mãi. 21 tuổi- chúng tôi- Hồng Trang, Bích Ngọc, Xuân Mai, Thanh Long và Ngân Saro đã có những ngày làm việc cùng nhau, đã trao đổi công việc, kiếm tìm các giải pháp cho các vấn đề, chúng tôi đã chia sẻ với nhau bao niềm vui nỗi buồn nữa. Đọng lại tuổi 21 của chúng tôi là những giây phút “rất bạn bè” như thế. Chúng ta có mấy lần tuổi 21 và mấy lần sống hết mình với tuổi trẻ như thế.

Tôi đang tự hỏi, nếu không có cuộc thi chuyển động 50/50, thì cũng sẽ chẳng có AQUA team, và chúng tôi cũng chẳng có cơ hội ngồi lại với nhau để xây dựng “Mạng lưới hỗ trợ bà mẹ đơn thân Việt Nam”. Chúng tôi đến được với nhau, trở thành 1 nhóm với nhau là “duyên”, chúng tôi đến với chương trình cũng là một mối nhân duyên nữa. Đúng là trái đất tròn, nên những người có duyên với nhau sẽ lại trở về bên nhau.

Tôi mong rằng không chỉ tôi, nhóm tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác sẽ có cơ hội được trải nghiệm các cung bậc cảm xúc, những điều tuyệt vời mà BTC đã mang đến cho chúng tôi.

Nguyễn Thị Ngân - Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội
Thành viên Nhóm đề án AQUA