Blog Nguyễn Thanh Hậu - Chuyển động 50/50
Blog Nguyễn Thanh Hậu - Chuyển động 50/50

50/50 – CON SỐ CỦA NHỮNG ĐIỀU DIỆU KỲ

Là con số kết nối gần 130 con người  từ Ban tổ chức (BTC), đội thi đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Bắc – Trung – Nam 3 miền đều đủ cả: Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An, Bến Tre, Sài Gòn…quy về 1 mối – tại đất Thủ đô Hà Nội.

Là con số đưa 21 đội thi được có dịp tiếp cận với những kiến thức mới, những suy tư mới. Nó cùng các thành viên còn lại của 20 đội chơi đã biết thế nào là Doanh Nghiệp Xã Hội, phương thức hoạt động của nó và các vấn đề khác có liên quan… Ở đó, họ suy nghĩ nhiều hơn về vấn đề tạo việc làm cho những đối tượng yếu thế…việc này buộc họ phải đánh đổi rất nhiều…cả thời gian, công sức và… những trăn trở luôn trường trực trong trái tim của họ.

50/50 – tăng quyền năng phụ nữ: Đó cũng chính là câu thần chú đầy phép nhiệm màu khi đã hóa những con người chưa từng biết nhau, không phân biệt Ban Tổ Chức Vseed hay thành viên 21 đội chơi trở nên 1 gia đình. Những cái ôm ghì thật chặt khi động viên tinh thần lẫn nhau, những cái bắt tay như muốn truyền thêm động lực cho nhau, những nụ cười tỏa nắng chào nhau mỗi ngày, những lời hỏi han “Tối qua có ngủ được không?” như là 1 liều thuốc tinh thần giúp cho các đội đều có thêm niềm tin và sức mạnh để đi tiếp!

50/50 – cũng là dịp để chúng ta quây quần bên nhau, cùng sinh hoạt chung, cùng ăn chung - ngủ chung, cùng chơi chung, ôn bài chung ở Nhà Khách La Thành – Hà Nội, đi dạo bộ chung, đạp xe đạp chung trên mảnh đất Mai Hịch, Mai Châu, Hòa Bình…hay đơn giản là không phân biệt BTC hay đội chơi, cùng có những sự lo lắng chung vì thành công của cuộc thi. Các đội thi lo lắng cho phần trình bày của mình cũng như phần phản biện cho thật tốt thì Ban Tổ Chức cũng vô cùng lo sốt vó, từ ban Truyền Thông (chụp những bức hình đẹp nhất làm kỉ niệm cho các đội thi) cho đến Ban Kỹ Thuật (suy ngẫm, trình chiếu slide cho đúng với ý đồ của tất cả các đội)…Những cái email, status nhắc nhở các đội thi, nó suy ngẫm Ban Tổ Chức cứ như là Những bà mẹ lớn đang chăm lo cho các đội thi vậy.

50/50 – LÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THẬT TUYỆT VỜI… 

50/50 – đơn giản chỉ là những cái ôm truyền động lực, chia sẻ niềm vui – hay động viên nhau khi may mắn chưa mỉm cười. Những lời chúc mừng từ sâu trong trái tim, những cái ôm hôn ghì thật chặt như chưa bao giờ được ôm của chị Chế Phong Lan cùng các thành viên cực kỳ dễ thương của Vseed.

50/50 – là dịp trùng phùng BCA - những tấm hình BCA chụp chung với nhau, cả BTC, cả X Factor và đội chơi tập trung BCA lại có đến gần 12 mem BCA Bắc – Trung – Nam 11,12,13 đủ cả. Nó vui lắm, cứ hô hào BCA, BCA chụp chung. Với BCA – đâu đâu cũng là nhà.

50/50 – là những giây phút cười bể bụng với cuộc thi Mr Chuyển Động. Chưa bao giờ giả gái đi thi cơ mà cũng được nhiều bạn bè vote cho nó quá. Cười nghiêng, cười ngả khi tới phần thi Tài năng – nó cởi dữ dội quá xém tí nữa là bị lộ cả hàng (may mà kéo lên kịp!) Ngẫm lại, là 1 kỉ niệm vui trong đời mà chắc chỉ ở Mr Chuyển Động mới có!

50/50 - là những cái tên sẽ rất khó quên với ACG, Aqua Team, Frozen, Chúng ta là bạn, Hand To Hand, Lá Dâu, Bèo Tây, VSTU, Newlife, Kixilo...với những bạn thật trẻ và giỏi với tinh thần tuổi trẻ 

50/50 – ĐÔI LỜI GỬI ĐẾN BIỆT ĐỘI SIÊU NHÂN VSEED

50/50 = 3 tháng…là khoảng thời gian có thể gọi là dài đối với các đội thi từ giai đoạn lên ý tưởng, viết hồ sơ, chờ đợt kết quả vòng 21 đội thi, cho đến 2 đợt training – tập huấn và cuối cùng là đợt Bootcamp chung kết. Đối với các đội thi, đây không phải là 1 khoảng thời gian ngắn và cũng không dễ dàng gì đối với những đội dự thi Bootcamp đến tận cuối con đường; vì những lý do lịch học trên trường, về khoảng cách địa lý quá xa hay vì chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để về trạm cuối của hành trình…1 điều chắc chắn rằng - chúng ta, 17 đội thi ngay từ lúc đầu đã trở thành những người chiến thắng...

50/50 = 9 tháng…là khoảng thời gian để các thành viên Ban Tổ Chức tổ chức cuộc thi này, từ giai đoạn đầu đến chặng cuối Bootcamp của hành trình. Các đội thi chỉ mất 3 tháng để tham gia cuộc thi này, nhưng đối với BTC, thời gian này phải nhân lên gấp 3, đó là cả 1 khoảng thời gian BTC đã làm việc rất cật lực để chuẩn bị chu tất cho cuộc thi…Từ các ban Truyền Thông, Đối Ngoại, Nhân Sự, Design cho đến kỹ thuật. BTC độ tuổi cũng ngang bằng với các đội chơi, cũng thế hệ 9X nhưng nó cảm nhận rằng…đây là những nhân tố siêu nhân cực khủng của cuộc thi 50/50 này!

 50/50 – TỪ TRONG TRÁI TIM

Cảm ơn Biệt Đội Siêu Nhân VSEED – đã lo lắng cho các đội thi, luôn quan tâm, nhắc nhở cho các đội từ việc nộp bài tập, hoàn thành link, cho đến thủ tục check_in, check_out khách sạn…Cho nó ôm hun thắm thiết từng thành viên trong biệt đội nhé!

Cảm ơn cô Kate, thầy Quang Huy, Đại diện Diageo, chị Hà - Hội Đồng Anh đã tổ chức, tài trợ, tư vấn hỗ trợ cho cuộc thi Chuyển động 50/50 này từ đầu cho đến cuối hành trình.

Cảm ơn chị Chế Phong Lan đã cùng hành trình với 21 đội thi chúng em từ đầu chí cuối. Em sẽ luôn nhớ đến chị như là 1 người tràn trề năng lượng mỗi khi tiếp xúc, và luôn luôn nở 1 nụ cười trên môi. Tụi em có lúc tưởng chừng như đuối đơ mà chỉ cần nói chuyện với chị 1 vài câu là tụi em lại tràn đầy năng lượng để cùng đi tiếp trên hành trình 50/50

Cảm ơn X Factor_Hà Anh, cảm ơn em nhé! Cảm ơn em vì những lời comment cho Sẻ Chia team trong những ngày Bootcamp. Anh còn nợ em 1 tấm hình chung có đầy đủ em, anh, Lan và Phước!

Cảm ơn Chú Tân. Chú là X Factor của đội khác nhưng anh cứ nghĩ chú là X Factor của đội anh cơ, người luôn theo sát đội anh 24/24 trong 2 ngày Boocamp tập huấn, anh còn nhớ từng câu comment, góp ý chia sẻ của chú cho đội. Cảm ơn chú nhé!

Cảm ơn chú Duy Linh, bé Bella Hiền Từ đã tặng anh 2 tấm hình lúc anh thi Mr. Chuyển động nhé; anh cũng không tưởng tượng ra được tối đó anh như thế nào nữa! Đặc biệt cảm ơn chú Duy Linh, đợt này chỉ nói chuyện được với chú vài câu cơ mà anh biết chú luôn theo dõi và cổ vũ cho đội của anh!

Cảm ơn bé Ngọc Bi nhé, à quên phải gọi là Chị bầu xô mới đúng nhé, nhờ đầu quân vào team của chị mà anh có cơ hội đăng quang là Á Hậu 1 và Top 10, cảm ơn Chị Bầu nhé! Mai mốt có cuộc thi nào nhờ bé Ngọc Bi làm bầu xô cho anh nhé!

Cảm ơn Chú Hiệp, thằng ku em trai luôn đứng đằng sau theo dõi đội anh. Có khi cách suy nghĩ với cách làm việc của anh với chú khác nhau nhưng cơ mà chỉ trong mấy ngày qua anh đã học được từ chú rất nhiều! Cảm ơn chú nhé!

Cảm ơn Chú Bá Hải đã nhiệt tình chở anh với Phước đi đúng nơi – về đúng chỗ nhé! Và cảm ơn món quà của chú nhé!

Cảm ơn gia đình BCA Miền Bắc đã đến cổ vũ và gặp mặt giao lưu đêm Trao giải nhé!

Cảm ơn bé Dung, cô nhà báo có vóc nhìn nhỏ nhắn - anh cũng xem em như 1 thành viên của Đội Sẻ Chia, là người luôn đi theo anh trong mấy ngày tập huấn.

Cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Tùng, bé Nụ Phạm, bé Bích Ngọc - Nhà Ấm đã đến tận hội trường để theo dõi và cổ vũ đội thi từ đầu chí cuối.

Cảm ơn gia đình nhỏ BCA Mông To: bé Phù Thủy, bé Voi Lăng Xăng, bé Ly Ly, cảm ơn chú Hồ Hải đã luôn theo dõi và động viên tinh thần từ xa cùng nhà Sống Để Yêu Thương và nhà Áo Xanh…Anh có quà miền Bắc gửi tặng mọi người nhé!

Và lời cảm ơn cuối cùng gửi đến 2 thành viên nữ trong Team Sẻ Chia, cảm ơn 2 bé nhé! 3 tháng vừa qua, 2 bé đã vất vả nhiều, Có lúc tưởng rằng xóa đi làm lại hồ sơ, tranh cãi kịch liệt để đưa ra quyết định cuối cùng, những chúng ta đã làm được! 3 tháng – 1 chặng đường không quá ngắn để trải nghiệm thật nhiều điều đúng không 2 bé?!

VÀ LỜI CUỐI CÙNG NÓ MUỐN HÉT LÊN THẬT TO “50/50 ƠI – THẬT TUYỆT VỜI LẮM” 

Đà Nẵng -  9h15 AM - 15.05.2014 - Vì cuộc đời là những chuyến đi

Nguyễn Thanh Hậu - Thành viên Nhóm đề án Sẻ Chia - Đà Nẵng