Thứ Tư 19 Tháng Bảy 2017

 

Hôm nay, ba học sinh Việt Nam đã xuất sắc nhận được giải thưởng British Council IELTS 2017. Lễ trao giải diễn ra tại Reverie Saigon, 57 – 69F Đường Đồng Khởi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Trước đó, ba thí sinh xuất sắc nhất của khu vực Đông Á cũng nhận được những suất học bổng giá trị giúp họ theo đuổi ước mơ học tập tại các trường đại học nước ngoài. 

Du học từ lâu đã là ước mơ của nhiều học sinh tại Việt Nam. Với mục đích kết nối mọi người với những cơ hội học tập, Hội đồng Anh đã khởi động Giải thưởng British Council IELTS vào năm 2011 và từ đó, giải thưởng thường niên này đã hỗ trợ tổng cộng 170 học sinh tại khu vực Đông Á học tập tại các trường đại học trên toàn thế giới. Năm nay, giải thưởng có thêm 36 thí sinh thắng giải. 

Được phát động kể từ tháng Tư năm 2016, British Council IELTS 2017 đã tìm ra ba gương mặt thí sinh xuất sắc nhất của Việt Nam gồm Nguyễn Lâm Phúc Đoan, Phan Thị Hoàng Yến và Hồ Kim Hoa. Năm nay, mỗi thí sinh thắng giải cấp quốc gia sẽ nhận được giải thưởng trị giá 62,200,000 VND. ‘Đạt giải thưởng IELTS là một niềm vinh dự to lớn khi được công nhận bởi một tổ chức quốc tế có uy tín như Hội đồng Anh. Giá trị giải thưởng IELTS với tôi không giới hạn trong số tiền tài trợ, cũng không giới hạn trong năm mà giải thưởng được trao. Giải thưởng là một khẳng định rằng tôi đã thật sự sẵn sàng tiếp nhận nền giáo dục quốc tế, một người bạn đồng hành cả về tinh thần lẫn vật chất trong suốt sự nghiệp học tập và làm việc và, quan trọng nhất, là chìa khóa dẫn tôi đến với các cơ hội quốc tế khác’, Nguyễn Lâm Phúc Đoan Chia sẻ về niêm vui khi nhận giải.

Đối với Sue Yen Chong, thí sinh thắng giải của khu vực năm nay cho biết đã nhận được nhiều lời mời học từ các trường đại học Vương quốc Anh và cho rằng IELTS đã giúp cô ấy thực hiện được mục tiêu của bản thân và bắt đầu những thử thách mới: ‘Chưa bao giờ tôi tưởng tượng được rằng mình có thể nhận được học bổng du học tại nước ngoài. Giải thưởng này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi chứ không chỉ đơn thuần giảm gánh nặng tài chính, giúp tôi đạt được hoài bão của mình. Tôi thật sự biết ơn Hội đồng Anh vì đã trao cho tôi cơ hội học kiến trúc tại nước ngoài vô giá này’.

‘Là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng Anh, IELTS đã trở nên phổ biến với hơn 2.9 triệu lượt dự thi trong năm 2016, và hiện được công nhận bởi hơn 10,000 tổ chức, bao gồm các trường đại học, nhà tuyển dụng và các cơ quan nhập cư trên toàn thế giới’ - Greg Selby, Giám đốc chương trình Thi cử Hội đồng Anh, Đông Á chia sẻ. ‘Chúng tôi vui mừng khi thấy việc bài thi IELTS được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới cùng Giải thưởng British Council IELTS đã và đang giúp ngày càng nhiều học sinh tại Đông Á theo đuổi việc du học tại nước ngoài’.  

Là một trung tâm kiểm tra IELTS chính thức, Hội đồng Anh hỗ trợ đầy đủ cho học sinh trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bao gồm tài liệu luyện thi trực tuyến Road to IELTS được thiết kế đặc biệt cho các thí sinh đăng ký dự thi và các tài liệu khác. Hơn nữa, các buổi thi cũng được tổ chức ít nhất ba lần một tháng, tạo cho thí sinh sự linh hoạt khi chọn ngày thi phù hợp. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập www.britishcouncil.vn.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Anh Lê Xuân Bình
Quản lý Phát triển và Marketing, Chương trình Thi Quốc tế tại Việt Nam
Hội đồng Anh
T +84 (0)8 823 2862 Ext 2402
binh.le@britishcouncil.org.vn

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS)

IELTS là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh phổ biến nhất thế giới với 2 triệu lượt dự thi vào năm trước. Hơn 10,000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS như là một chỉ tiêu an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy để đo lường khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh trong giáo dục, nhập cư và các Chứng chỉ chuyên nghiệp. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Châu Úc và Hệ thống đánh giá năng lực Anh ngữ Cambridge.  

Về bài thi

Thí sinh sẽ thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tất cả các bài thi đều được đánh giá bởi hệ thống điểm từ 1 (thấp nhất) cho đến 9 (điểm cao nhất có thể).

IELTS có 2 loại hình thi, để phục vụ cho các nhu cầu về học thuật lẫn phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng thuần thục Tiếng Anh đối với môi trường học thuật và học tập chuyên sâu. Đề bài và câu hỏi phù hợp với mọi thí sinh, không phân biệt chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng thuần thục Tiếng Anh trong thực tiễn với bối cảnh hằng ngày. Đề bài và câu hỏi sẽ phản ánh các tình huống xã hội và môi trường làm việc. Loại hình Tổng quát phục vụ cho mục đích nhập cư tại quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo và thúc đẩy hiểu biết thân thiện giữa người dân tại Vương quốc Anh và trên thế giới. Từ nguồn tài nguyên văn hóa của Vương quốc Anh, chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin.

Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Mỗi năm, Hội đồng Anh làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 20 triệu người, tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với trên 500 triệu người. 

Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Phần lớn nguồn thu của Hội đồng Anh đến từ việc thực hiện các dự án và hợp đồng giảng dạy tiếng Anh và thi cử, các hợp đồng giáo dục và phát triển, và các hoạt động hợp tác đối tác với các tổ chức công tư. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 18 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.