Thứ Sáu 23 Tháng Tám 2019

 

Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, xứ Wales còn là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế bởi mức sống hợp lý nhất tại xứ sở xương mù và những trường đại học chất lượng hàng đầu Vương quốc Anh. Nhằm đưa các bạn trẻ Việt Nam đến gần hơn với cơ hội du học tại xứ Wales, Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp với Hội đồng các trường đại học xứ Wales (Universities Wales) khởi động chương trình truyền thông giới thiệu về du học tại xứ Wales từ tháng 8 năm 2019 với tên gọi “Study in Wales” (Khám phá giảng đường du học xứ Wales) 

Giáo dục đại học xứ Wales - Những con số ấn tượng  

Là một phần của hệ thống giáo dục đại học danh tiếng của Vương quốc Anh, các trường Đại học xứ Wales không chỉ là điểm đến du học hàng đầu về chất lượng giáo dục mà còn gây ấn tượng bởi vị trí đặt giữa những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cùng mức sống vô cùng hợp lý cho sinh viên quốc tế. Chi phí sinh hoạt tại xứ Wales được cho là thấp nhất ở Vương quốc Anh bao gồm chỗ ở, dịch vụ du lịch, thực phẩm, dịch vụ giải trí và mua sắm với chất lượng cao tương đương với các mặt hàng và dịch vụ tại các nước còn lại của Vương quốc Anh. Nhắc tới giáo dục đại học xứ Wales, chắc hẳn không ít người còn chưa biết tới những con số rất ấn tượng ở quốc gia này.

  • 92% sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học xứ Wales tìm được việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. 
  • Năm 2017 - 2018 có hơn 21,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia học tập tại xứ Wales.
  • Hơn 3/4 nghiên cứu được thực hiện tại các trường đại học của xứ Wales đã được đánh giá là "hàng đầu thế giới", hay "xuất sắc toàn cầu" (theo Đánh giá chất lượng nghiên cứu của các trường đại học Vương quốc Anh - REF 2014). 

Ngoài ra một điểm rất đáng lưu ý là từ tháng 8 năm 2019, chương trình học bổng Chevening Wales sẽ chính thức khởi động tại Việt Nam, trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và chính phủ Wales. Học bổng Chevening sẽ cấp thêm 20 suất cho các ứng viên ứng tuyển Chevening và chọn học tại các trường đại học tại xứ Wales trong 2 năm học 2020–2021 và 2021–2022.

Các hoạt động nổi bật trong chương trình truyền thông “Study in Wales”

Chương trình truyền thông “Study in Wales”  bao gồm một chuỗi các hoạt động được Hội đồng Anh tổ chức từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2019, với sự tham gia của tám trường đại học danh tiếng xứ Wales gồm: Aberystwyth University, Bangor University, Cardiff Metropolitan University, Cardiff University, Glyndwr University, Swansea University, University of South Wales, và University of Wales Trinity Saint David. 

Khởi động chương trình là cuộc thi tìm hiểu về du học Wales được tổ chức trên trang Facebook của báo Hoa Học Trò với 30 câu hỏi về chương trình học, các trường đại học xứ Wales, cuộc sống du học sinh… sẽ được lên sóng vào 21.30 mỗi thứ Hai hàng tuần. Các bạn trẻ tham gia cuộc thi, bình luận với câu trả lời chính xác theo thể lệ chương trình sẽ có cơ hội nhận được các món quà lưu niệm xinh xắn của các trường đại học xứ Wales.

Xứ Wales vốn được biết đến với phong cảnh thiên nhiên thanh bình, cổ kính với những con người hiền hòa và nhịp sống an yên. Mỗi du học sinh khi đặt chân đến mảnh đất này luôn lưu lại trong mình những cảm xúc rất riêng và đặc biệt. Có lẽ không gì gần gũi, thiết thực và sinh động hơn khi nói về xứ Wales bằng chia sẻ của chính những cựu du học sinh đã từng học tập và sinh sống tại nơi đây. Hai mươi câu chuyện đặc sắc, chân thật và cảm xúc nhất về trải nghiệm du học xứ Wales từ chính những người trong cuộc sẽ được chia sẻ trên báo Hoa Học Trò online.

Điểm đặc biệt nhất của chương trình ‘Study in Wales”  sẽ là chuỗi chương trình truyền hình giới thiệu về các trường đại học xứ Wales, lên sóng từ tháng Chín trong chương trình IELTS Face-off mùa bốn trên Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia - VTV7. Thông tin cập nhật nhất từ tám trường đại học hàng đầu xứ Wales được thể hiện qua những thước phim và hình ảnh sinh động chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn học sinh, sinh viên những phút giây trải nghiệm lí thú. 

Sự kiện cuối cùng được mong chờ với rất nhiều thông tin về giáo dục xứ Wales là Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh do Hội đồng Anh tổ chức vào đầu tháng Mười . Cụ thể, hơn 2000 ấn phẩm “Cẩm nang du học xứ Wales” sẽ được phát miễn phí cho tất cả khách tham dự sự kiện bên cạnh các chương trình talk-show “Du học xứ Wales – những điều cần biết” sẽ được tổ chức trong dịp này. Khách tham dự Triển lãm còn có cơ hội được tiếp xúc và tư vấn trực tiếp với đại diện các trường đại học xứ Wales hay cùng trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu văn hóa xứ Wales ngay tại sự kiện. 

Giám đốc Hội đồng Anh, bà Donna McGowan, chia sẻ về chương trình này “Hội đồng Anh rất hân hạnh phối hợp với Universities Wales tổ chức chương trình truyền thông ‘Study in Wales’ tại Việt Nam. Các trường đại học Wales là một phần của hệ thống giáo dục đại học danh tiếng Vương quốc Anh. ‘Study in Wales’ là một chương trình truyền thông rất đa dạng về nội dung và cách thức tiếp cận nhằm giúp cho các bạn trẻ có thể tìm hiểu thông tin về du học xứ Wales bằng nhiều hình thức. Đây sẽ là chương trình khởi động cho nhiều hoạt động quảng bá về du học xứ Wales khác sẽ được thực hiện tại Việt Nam trong thời gian tới, nhằm đưa xứ Wales trở thành một trong những điểm đến du học hàng đầu cho các bạn trẻ Việt Nam yêu mến giáo dục Vương quốc Anh”.

Mọi thông tin về các hoạt động của chương trình truyền thông “Study in Wales”, cũng như các thông tin mới nhất về giáo dục đại học xứ Wales sẽ được Hội đồng Anh cập nhật thường xuyên trên trang sự kiện ‘Study in Wales – Những điều cần biết’ tại đường link: http://bit.ly/2MnnrUL. Các bạn quan tâm đến du học xứ Wales có thể kích hoạt kế hoạch học tập của mình ngay từ hôm nay bằng việc chọn ‘Going’, chia sẻ trang sự kiện và theo dõi những hashtag #ThisisWales #StudyinWales của chương trình. Nhiều phần quà từ các trường đại học xứ Wales sẽ được trao tặng cho các bạn trẻ tích cực tham gia và tương tác trên trang sự kiện. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 38436780 (ext.1957)
F  +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Tạ Thị Hồng Liên
Trưởng ban Dịch vụ Giáo dục
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)4 38436780 (ext.1931)
F +84 (0)4 38434962
E lien.ta@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo hiểu biết và chia sẻ tri thức thân thiện giữa người dân Vương quốc Anh và các nước khác. Chúng tôi thực hiện sứ mệnh này thông qua những đóng góp tích cực cho Vương quốc Anh và các quốc gia nơi chúng tôi hoạt động – thay đổi cuộc sống của mọi người bằng việc kiến tạo các cơ hội, xây dựng cầu nối và tạo dựng niềm tin.

Hội đồng Anh hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ tiếng Anh, giáo dục và xã hội. Năm trước, chúng tôi tương tác trực tiếp với hơn 80 triệu người và gián tiếp với hơn 791 triệu người qua các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình và qua mạng trực tuyến. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. www.britishcouncil.org