Thứ Ba 05 Tháng Chín 2017

 

Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2017, trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã trao tặng danh hiệu International School Award (ISA) - Trường học hợp tác Quốc tế Tích cực – cho các trường học của Việt Nam đã xuất sắc thực hiện danh hiệu này trong năm học 2016. 

Danh hiệu ISA được trao tặng nhằm ghi nhận đóng góp và cam kết của nhà trường trong việc phát triển học sinh thành các công dân toàn cầu thông qua nâng cao hiểu biết của học sinh về các nước và các nền văn hóa khác nhau cũng như lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học. Hội đồng Anh cũng mong muốn việc trao tặng Danh hiệu ISA trong ngày khai giảng sẽ là nguồn động viên đối với nhà trường, giáo viên và học sinh trong việc phát triển các hoạt động giáo dục mang nhiều ý nghĩa hơn nữa cho học sinh.

Chúc mừng các trường nhận giải, Ông Danny Whitehead, Phó Giám đốc, Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng nhấn mạnh  ‘Hợp tác giáo dục là một trong những phương thức hiệu quả nhất để bồi đắp kiến thức và hiểu biết giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Tôi xin chúc mừng 26 trường Việt Nam – những trường đóng vai trò tiên phong trong học tập quốc tế, mang đến nhiều cơ hội cho học sinh trở thành những đại sứ văn hóa cho Việt Nam và trở thành những công dân toàn cầu’

Thầy Nguyễn Thành Phát, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố chia sẻ: ‘Tham gia dự án này, nhà trường mong muốn học sinh có nhiều cơ hội được học hỏi, kết nối với học sinh nước ngoài để các em có kĩ năng sống. Các hoạt động ngoại khóa giúp các em mở mang thêm kiến thức xã hội, chứ không phải bó hẹp trong phạm vi trường học. Nâng cao sự hiểu biết của học sinh về nền văn hóa khác nhau của các nước, cũng như lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học. Việc triển khai Danh hiệu ISA không chỉ mang lại lợi ích cho nhà trường và học sinh, mà còn phù hợp với các chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).’

Danh hiệu ISA là một dự án toàn cầu dành cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông của Hội đồng Anh. Danh hiệu được hơn 2,000 trường ở hơn 50 quốc gia đón nhận tham gia. Với cách tiếp cận sáng tạo và thiết thưc, Bộ GDĐT đánh giá cao danh hiệu ISA của Hội đồng Anh bởi sự phù hợp và gắn liền với các ưu tiên đổi mới giáo dục trường học của Bộ GDĐT như đổi mới phương pháp giảng dạy, phát triển học tập quốc tế, tăng cường học tập sáng tạo, trải nghiệm cho học sinh, thúc đẩy phát triển chuyên môn giáo viên.  

Tại Việt Nam, kể từ 2015 Hội đồng Anh đã trao tặng Danh hiệu ISA cho 26 trường đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các hoạt động học tập quốc tế trong nhà trường. Danh hiệu ISA đã đóng góp cho nhiều hoạt động phát triển giáo dục trong nhà trường, cụ thể như dự án ‘trồng cây mầm’ – một dự án xanh lồng ghép trong môn sinh học và môn giáo dục công dân giúp các em hiểu rõ hơn về những vấn đề toàn cầu lớn như giảm diện tích rừng, biến đổi khí hậu và ý nghĩa của việc chung tay cùng xây dựng thế giới xanh bảo vệ môi trường và hành tinh; dự án Giao lưu văn hóa với chủ đề Múa truyền thống, thực hiện với trường Singapore đã tạo cơ hội cho học sinh giao lưu tìm hiểu về các điệu múa truyền thống của mỗi nước, qua đó các em học sinh được nâng cao hiểu biết và tôn trọng sự đa dạng văn hóa truyển thống trên thế giới.

Danh sách các trường được trao giải năm học 2017:

Quảng Ninh: THCS Phương Nam, TH-THCS-THPT Văn Lang, THPT Uông Bí, THCS Nguyễn Du, THPT Hòn Gai, THCS Mạo Khê II 

Hà Nội: THCS Thị trấn Trâu Quỳ, THCS Láng Thượng, Hà Nội Academy, THCS Ngô Sỹ Liên (Hoàn Kiếm), THCS Đông Thái

TP Hồ Chí Minh: THCS Nguyễn Văn Tố, THCS Hồng Bàng

Hải Phòng: THCS Trần Phú 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Để có thêm thông tin về dự án, vui lòng liên hệ

Lê Mai Hạnh
Quản lý Truyền thông 
Hội đồng Anh tại Việt Nam
20 Thuy Khuê, Hanoi
T +84 1800 1299 (số máy lẻ 1957)
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo và thúc đẩy hiểu biết thân thiện giữa người dân tại Vương quốc Anh và trên thế giới. Từ nguồn tài nguyên văn hóa của Vương quốc Anh, chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin.

Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Mỗi năm, Hội đồng Anh làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 20 triệu người, tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với trên 500 triệu người. 

Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Phần lớn nguồn thu của Hội đồng Anh đến từ việc thực hiện các dự án và hợp đồng giảng dạy tiếng Anh và thi cử, các hợp đồng giáo dục và phát triển, và các hoạt động hợp tác đối tác với các tổ chức công tư. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 18 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.