Thứ Sáu 13 Tháng Mười Một 2015


Sáng nay, 14 sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ và Hội đồng Anh giảng dạy tại Hà Nội. 

Trong năm thứ tư của Chương trình Đào tạo Tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh tài trợ tại Việt nam, 14 sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt nam đã trải qua 354 giờ đào tạo tiếng Anh tại Hội đồng Anh trong bảy tháng, từ tháng Ba năm nay. Từ năm 2012 đến nay, đã có 118 sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia chương trình đào tạo tiếng Anh này. 

Tất cả các cán bộ đã được trang bị kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để tham gia các khóa đào tạo quốc phòng chuyên biệt tại Vương quốc Anh và các quốc gia nói tiếng Anh khác, trong khi đó một số cán bộ được kỳ vọng sẽ thực hiện các nhiệm vụ Gìn Giữ Hòa Bình của Liên Hợp Quốc và sử dụng vốn tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày ở môi trường quốc tế.

Bên cạnh đó, một khóa Đào tạo tiếng Anh cho trình độ cao cấp hơn tại Hà Nội cũng sẽ hoàn thành trong tháng 12 năm 2015, với sự tham gia của 17 sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đồng thời, khóa Đào tạo tiếng Anh đầu tiên do Hội đồng Anh cung cấp cho Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho các cán bộ Bộ Quốc phòng tại miền Nam cũng đã bắt đầu trong tháng 9 vừa qua và sẽ kéo dài tới năm 2016. Trong khóa đào tạo này, 18 sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ được đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự tài trợ của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Tim Below, Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam nói: “Tôi rất trông đợi được trao cho một số trong các sỹ quan tham dự buổi lễ hôm nay những cơ hội tham dự các khóa đào tạo quân sự chuyên biệt tại Vương quốc Anh trong năm sau và năm 2017, và tôi kỳ vọng các cán bộ sỹ quan này đã sẵn sàng để thực hiện những nhiệm vụ Gìn Giữ Hòa Bình của Liên Hợp Quốc trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường vai trò của mình trên trường quốc tế thông qua Liên Hợp Quốc. 

“Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh hiện đang đầu tư vào Chương trình Đào tạo Tiếng Anh này để hỗ trợ phát triển năng lực quân sự cho Việt Nam, nhằm đóng góp vào an ninh và sự ổn định toàn cầu, việc mở rộng chương trình này trong năm tới đây là một dấu mốc quan trọng, thể hiện cam kết của Vương quốc Anh trong việc hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa quân sự và nâng cao vai trò của mình trên trường quốc tế.”

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh Việt Nam, 20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 số máy lẻ 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn