Bạn đã phải chạy ngược chạy xuôi để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, đầu tư thật nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất. Thế nhưng, tất cả công sức có thể đổ sông đổ bể chỉ vì một lỗi sai bé xíu về ngày tháng hoặc sai quy cách mà thôi. Hãy kiểm tra xem bộ hồ sơ của bạn có đang mắc những lỗi phổ biến sau đây không để kịp thời chỉnh sửa nhé:

 • Không nộp hồ sơ đủ sớm và giấy nhập học hoặc ngày tháng bắt đầu khóa học đã quá hạn
 • Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ
 • Dùng thư nhập học (CAS) cũ hoặc quá hạn (bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa trong 6 tháng sau khi CAS được cấp). Trong trường hợp bạn bị từ chối visa, khi nộp lại hồ sơ xin visa, bạn phải dung thư xin nhập học (CAS) mới, không dùng lại CAS cũ.
 • Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường
 • Người bảo trợ tài chính không đủ tư cách:
  -  Người thân trong gia đình không phải là bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp
  -  Không phải là một tổ chức hoặc công ty quốc tế
 • Nguồn tài chính không đủ hoặc thời gian gửi tiền trong ngân hàng không đạt mức tối thiểu được yêu cầu
 • Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi
 • Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó (hoặc thể hiện họ nắm rõ việc học tập trước đó của snh viên tại Vương quốc Anh)
 • Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh dưới 18 tuổi)
 • Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh

Trên đây chỉ là một số lỗi mà nhiều bạn học sinh thường hay mắc phải. Ngoài ra còn có những lỗi nhỏ nhặt và không phải ai cũng gặp, tuy nhiên cũng phải “đề cao cảnh giác”

Bạn Nguyễn Phương Thảo (Sinh viên trường Architectural Association School of Architecture, London) chia sẻ: “Một lỗi rất lớn mình thường thấy, đó là các bạn phó mặc cho bố mẹ làm tất tần tật các thủ tục xin visa mà không nắm chi tiết về hồ sơ. Đến khi phỏng vấn, những bạn này sẽ rất lúng túng do không biết loại giấy tờ người ta hỏi là gì để “nhập tâm” vào cuộc phỏng vấn. Điều này làm tỉ lệ thành công khi xin visa giảm xuống và tốn thời gian của hai bên. Vì vậy bạn nên theo sát quá trình làm visa, đọc kỹ giấy tờ trước khi tới đại sứ quán, tốt hơn nữa là tự tay sắp xếp giấy tờ theo thứ tự.”

Còn bạn Bùi Hà Duy (Sinh viên trường University College London), những điểm đáng chú ý nhất là ngày tháng và thông tin khóa học, giờ bay…Duy cho rằng "lỗi sai “khủng khiếp” nhất là thông tin về ngày tháng trên giấy tờ và hồ sơ được khai không giống nhau. Ngoài ra, việc không nắm rõ thông tin khóa học, trường học, địa điểm, ngày giờ bay dự kiến cũng là một trong những yếu tố khiến bạn dễ thất bại khi xin visa nhất."

Đừng tưởng sai sót chỉ nằm trong câu chữ hay con số mà quên đi hình ảnh nhé. Bạn Trương Hạ Chân Như (Sinh viên trường University of Bristol) nhắc nhở: “Hãy chụp lại ảnh thẻ mới khi làm hồ sơ vì ảnh thẻ hết hạn (quá 6 tháng so với thời điểm làm hồ sơ) cũng có thể khiến visa bị từ chối”. Về vòng phỏng vấn, Như cũng chia sẻ rằng "bên cạnh việc nắm thật kỹ các thông tin có sẵn trên giấy tờ như thông tin về khóa học, thành phố ở, bạn hãy trình bày thật rõ ràng và chân thật mục tiêu học tập nữa nhé".

Thông tin liên quan