Học viên tham dự khóa học tiếng Anh mùa hè tại trường Edge Hill University

Kỳ nghỉ hè là thời điểm lý tưởng nhất để các bạn học sinh phổ thông tham gia các khóa học giúp cải thiện nhanh trình độ tiếng Anh và tích lũy cho mình nhiều trải nghiệm thú vị.

Hằng năm, ước tính có khoảng 600,000 học viên quốc tế đến với Vương quốc Anh để nâng cao và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Trên khắp nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn khóa học tiếng Anh hấp dẫn dành cho mọi trình độ và lứa tuổi. Đặc biệt trong ký nghỉ hè dài, rất nhiều trường đại học, cao đẳng, ngôn ngữ tại Anh mở các khóa học tiếng Anh ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế giúp các bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ và hiểu thêm về nét đẹp văn hóa, con người xứ sở sương mù.

Vương quốc Anh - điểm đến học tiếng Anh tốt nhất thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Bởi vậy dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay đã có thể giao tiếp tương đối trôi chảy thì Vương quốc Anh luôn là lựa chọn tốt nhất giúp bạn nâng cao kỹ năng và trình độ tiếng Anh của mình. Đặc biệt với các khóa học tiếng đa dạng phù hợp nhiều độ tuổi và nhu cầu sử dụng khác nhau, Vương quốc Anh chắc chắn là điểm đến hàng đầu để phát triển ngôn ngữ. 

Lý tưởng trong môi trường học là chưa đủ, các trường ngôn ngữ tại Anh còn rất coi trọng phúc lợi của học sinh, tuân thủ những quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự an toàn cho các em. Những trường có học viên trong độ tuổi thanh thiếu niên phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và phải được kiểm tra định kỳ bởi các cơ quan do chính phủ chỉ định. Các giáo viên và nhân viên nhà trường tiếp xúc với học viên thiếu niên cũng phải vượt qua kỳ kiểm tra về Dịch vụ Rà soát và Công bố. Kỳ kiểm tra này rà soát hồ sơ cảnh sát nhằm đảm bảo rằng các giáo viên chưa từng bị kết án về bất kỳ tội nào có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. Có thể thấy với môi trường an toàn, 100% sử dụng tiếng Anh, các vị phụ huynh có thể yên tâm khi cho con tham gia các khóa học tiếng Anh mùa hè tại vương quốc Anh. 

Học và chơi - sự kết hợp đặc biệt trong các khóa học hè tại Anh

Các trường ngôn ngữ tại Anh đều thấu hiểu rằng, với các học viên dưới 18 tuổi, các em sẽ chỉ học hỏi tốt nhất khi kết hợp với các hoạt động vui chơi và cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn còn đang lo lắng, ngượng ngùng khi giao tiếp thì cũng đừng quá lo lắng, bởi đó là tâm lý chung ban đầu của rất nhiều bạn học viên khi tham gia các khóa học tiếng mùa hè tại Anh. 

Với phong cách giảng dạy khác biệt nhưng không kém phần chuyên nghiệp, các giáo viên sẽ là cầu nối giúp học viên cảm thấy thoải mái, sớm hòa đồng với tập thể chung và biến lớp học tiếng Anh trở thành trải nghiệm thú vị. Mỗi bài học ở đây đều độc đáo và khác biệt – học viên có thể sẽ được xem phim hoặc nghe băng ghi âm, đọc và viết, học từ mới, chơi trò chơi hoặc luyện tập kỹ năng nói. Quy tắc vàng mà các học viên nên nhớ trong suốt quá trình học là đừng sợ hãi khi phạm phải lỗi sai. Bạn càng tận hưởng thời gian học tập của mình bao nhiêu thì kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ tốt lên  bấy nhiêu.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường dạy ngôn ngữ tại Anh thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa sau giờ học và vào các dịp cuối tuần cho học sinh. Các hoạt động này đều được giám sát bởi thầy cô giáo hoặc cán bộ nhân viên của trường, và lệ phí tham gia thường đã được tính trong học phí chung của cả khóa học. Các hoạt động đa dạng từ những chuyến tham quan đến các làng cổ và lâu đài, hoạt động ngoài trời trên bờ biển, hoặc các bữa tiệc và trò chơi vào buổi tối chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên cho mỗi học viên sau khi tham gia các khóa học.

Đa dạng các khoá học phù hợp cho nhiều lứa tuổi

Mỗi năm, hàng ngàn trẻ em và thanh thiếu niên trên thế giới đến với Vương quốc Anh để tham gia các khóa học Anh ngữ. Học sinh có thể lựa chọn tham gia khóa học ngắn hạn trong kỳ nghỉ, hoặc các khóa bổ trợ để giúp nâng cao Tiếng Anh cho việc học tập chính khóa tại trường. Thông thường các khóa học tiếng Anh mùa hè chỉ kéo dài từ 2 - 4 tuần, nhưng kết thúc khóa học, phần lớn học sinh đều nhận thấy kỹ năng ngôn ngữ của mình được cải thiện đáng kể. 

Có rất nhiều các khóa học mùa hè cho học viên độ tuổi từ 8 đến 17 tuổi. Đây là cơ hội rất tốt để các em thực hành tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp trong môi trường nói tiếng Anh với bạn bè quốc tế. Các khóa học có thể bao gồm cả những trải nghiệm về xã hội, thể thao và văn hóa. Đây cũng là cơ hội để học viên kết nối với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới. 

Để lựa chọn khóa học phù hợp cho mình, bước đầu tiên học viên cần xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của bản thân. Bạn muốn học trong thời gian bao lâu, địa điểm bạn muốn học có vị trí địa lý gần núi hay biển, bạn thích sự yên tĩnh của các miền quê nước Anh hay thích hòa mình trong không khí sôi động của các thành phố trung tâm? Nếu bạn còn đang phân vân với những lựa chọn của mình thì có rất nhiều website, chương trình hữu ích cung cấp thông tin hỗ trợ bạn lên kế hoạch cho trải nghiệm tại Vương quốc Anh. Tại website của English UK, bạn có thể tìm kiếm các khóa học và địa điểm phù hợp bằng công cụ ‘Course Finder’ ở phía đầu của trang web.

Bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với:

  • Độ tuổi của bạn – có các khóa học dành riêng cho trẻ em, thiếu niên và người lớn ở nhiều độ tuổi khác nhau.
  • Khả năng của bạn – bạn có thể lựa chọn khóa học cho người mới bắt đầu, người ở trình độ khá hoặc trình độ cao.
  • Kỳ vọng của bạn – bạn có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh tổng quát hoặc một khóa học có trọng tâm nhất định, chẳng hạn như khóa đào tạo giáo viên tiếng Anh, hoặc khóa tiếng Anh thương mại. Bạn cũng có thể kết hợp khóa học của mình với một chủ đề khác như nghệ thuật, du lịch, thời trang, bóng đá hay khoa học.

Tùy nhu cầu học tập của bản thân, bạn có thể lựa chọn khóa học Anh ngữ bán thời gian hoặc toàn thời gian. Khóa học toàn thời gian thường yêu cầu từ 15 đến 24 giờ học trên lớp trong một tuần. Bạn cũng có thể lựa chọn khóa học có độ dài bất kỳ, từ một ngày cho đến một năm.

Các khóa học trong kỳ nghỉ rất phổ biến vào mùa hè (tháng 6, tháng 7 và tháng 8) là khoảng thời gian tuyệt vời để tranh thủ học tiếng Anh mà không ảnh hưởng tới công việc hay trường lớp của học viên. Cách học tiếng Anh hòa hợp nhất là tham gia khóa học chung cùng với một số các học viên khác; tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm cá nhân hơn, bạn có thể lựa chọn lớp học một thầy một trò.

Khi bạn lựa chọn một khóa học tiếng Anh, ưu tiên hàng đầu là trung tâm Anh ngữ đó phải được kiểm tra và công nhận về chất lượng giảng dạy, chế độ phúc lợi cho  sinh viên và cơ sở vật chất. Tại website English UK, bạn sẽ tìm thấy hơn 500 trung tâm tiếng Anh được công nhận trên toàn nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Một trung tâm tiếng Anh tư nhân và chuyên sâu hay một trường học, trường cao đẳng hay đại học cung cấp song song các khóa học tiếng Anh đều có thể là lựa chọn lý tưởng để học tiếng Anh.

Nhiều thông tin khóa học tiếng Anh mùa hè tại Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2018

Đến với Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2018 tại Hà Nội và HCM tháng 3 này, quý vị phụ huynh và các em học sinh sẽ có thêm nhiều thông tin cập nhật về các khóa học tiếng Anh mùa hè 2018 từ đại diện nhiều trường tại Anh. Cụ thể, các khóa học tiếng Anh của trường Đại học Edge Hill, trường Harrow House International College, Manor Courses, International House Bristol sẽ mang đến nhiều lựa chọn đa dạng, phù hợp với nhu cầu học tập và trải nghiệm của các em học sinh.

Bên cạnh đó, góc văn hóa chủ đề ‘Nước Anh trong mắt tôi’ và các hội thảo chủ đề hot về du học Anh chắc chắn cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua tại ngày hội, giúp khách tham dự hiểu thêm về nên giáo dục hàng đầu, nét đẹp văn hóa và con người tại Anh. 

Đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về sự kiện:

Hà Nội
Thứ Bảy ngày 10 tháng 3 
14.00–17.30
Khách sạn Hilton, 1 Lê Thánh Tông, 
Quận Hoàn Kiếm

TP Hồ Chí Minh
Chủ Nhật ngày 11 tháng 3
14.00–17.30
Khách sạn Novotel, 167 Hai Bà Trưng, 
Quận 3

Website sự kiện: https://vn.edukexhibition.org 

Event sư kiện: https://goo.gl/fKA7YY  

Học viên tham dự khóa học tiếng Anh tại trường International House Bristol