Hầu như tất cả các trường đại học ở Anh hiện nay đều có khóa học sandwich, và dù bạn học chuyên ngành nào thì cũng không quá khó khăn để chọn lựa nhé. Đã thế, mỗi trường lại còn liên kết với nhiều công ty và mở ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú hơn và cũng “dễ thở” hơn. 

Một trong những trường đại học mang lại cho sinh viên vô cùng nhiều cơ hội đi thực tập trong khóa học sandwich là trường University of Kent. Trường liên kết với hàng trăm doanh nghiệp và tổ chức trong nhiều ngành nghề, bao gồm: ngân hàng: Morgan Stanley, J.P.Morgan, Goldman Sachs; dược phẩm: Lilly, GlaxoSmithKline; giải trí và truyền thông: Warner Brothers, Disney; công nghệ: IBM, Microsoft, Cisco Systems; quốc phòng: DSTL, Thales, BAE Systems; tư vấn: Accenture, CGI…

The University of Nottingham – ngôi trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và trong top 15 toàn Vương quốc Anh theo QS World University Rankings 2018, cũng không hề thua kém các trường khác về khoản tạo cơ hội đi thực tập cho sinh viên đâu nhé. Đặc biệt nhất trong các chương trình sandwich tại Nottingham chính là khóa học kế toán (xếp thứ 11 trên bảng CUG 2019 và thứ 12 trên bảng The Guardian 2019). Khóa học này đi kèm các suất thực tập có hưởng lương với PwC, một trong bốn “ông lớn” về lĩnh vực kiểm toán. Sinh viên sẽ dành một khoảng thời gian trong mỗi năm như năm hai, năm ba và năm bốn đại học để thực tập tại PwC. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội làm việc tại các bộ phận khác của công ty ngoài lĩnh vực kiểm toán hay tài chính, cũng như văn phòng quốc tế ở đây. Các bạn ấy còn có thể việc làm chính thức tại PwC ở bậc Senior Associate với mức lương vào khoảng £25,000/năm nếu tốt nghiệp với tấm bằng hạng 2:1 trở lên.

Nhắc đến lộ trình sandwich thì không thể không kể đến University of Huddersfield. Nằm trong top mười các trường tại UK có chương trình thực tập trả lương, Huddersfield liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp như Microsoft, PwC, KPMG, Panasonic, Red Bull F1, Unilever, BBC và DHL, nhằm tạo cơ hội làm việc thực tế cho sinh viên. 100 phần trăm sinh viên của trường có cơ hội thực tập trong chương trình học.

Khóa học sandwich đang ngày càng trở nên phổ biến vì lợi ích to lớn mà nó đem lại. Bên cạnh một vài các trường đại học kể trên, khóa học sandwich còn được cung cấp bới hàng trăm các trường đại học khác nhau tại Vương quốc Anh. Ở Anh, Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngày càng thấy rất khó khăn để kiếm được một công việc. Vì vậy,với những bạn đã có một năm kinh nghiệm thì hiển nhiên sẽ có cơ hội tốt hơn để vươn lên trong sự nghiệp. Lựa chọn khóa học Sandwich ở Anh, là bạn đã một bước tiến gần hơn đến với công việc mơ ước của mình trong tương lai.