GIỚI THIỆU

University of Sheffield được thành lập vào năm 1905, trường tự hào là thành viên của Russell Group - nhóm các trường đại học nghiên cứu, xếp thứ 80 trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo QS năm 2015 và là một trong những trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu. Theo Bảng xếp hạng Chất lượng Nghiên cứu (Research Excellence Framework) năm 2014, trường nằm trong top 10% các trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu của Vương quốc Anh. Đã có 5 cá nhân trong số đội ngũ cựu giảng viên và cựu sinh viên của trường đã từng đạt giải thưởng Nobel danh giá.

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, hội Sinh viên của trường luôn được đánh giá là một trong những hội sinh viên tốt nhất trên cả nước và được bình chọn đứng đầu bởi tạp chí Times Higher Education trong 8 năm liền. Các hoạt động giải trí và đời sống xã hội cho sinh viên của Sheffield được đánh giá hàng đầu. Những thành tích đó đã nói lên hiệu quả của Hội Sinh viên Sheffield trong việc đại điện tiếng nói của sinh viên cũng như đáp ứng những nhu cầu của các bạn.

Là một trường đại học hàng đầu có uy tín nổi bật về giảng dạy và nghiên cứu, Sheffield rất hân hạnh mở rộng phạm vi học bổng cho các học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Đối với Đại học Shefield, trường hiểu rõ du học là một quyết định lớn với mỗi sinh viên và mong muốn giúp đỡ những học sinh quốc tế cần hỗ trợ về mặt tài chính bằng nhiều học bổng cho các ngành học khác nhau, bao gồm: Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Luật, các ngành Khoa học, Y sinh học, Quản trị, Dược và Nha khoa.

HỌC BỔNG

Học bổng bậc Đại học

Học bổng theo Ngành học 2017
(Không áp dụng cho các chuyên ngành Kiến trúc, Cảnh quan, Dược và Nha khoa)

 1. Học bổng Quốc tế cho các ngành Kỹ thuật năm 2017: 
  Trị giá £2,500/năm
  Dành cho các chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ, Kỹ thuật Hệ thống và Điều khiển Tự động, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Hóa Sinh, Xây dựng kết cấu & dân dụng, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện và Điện tử, Kỹ thuật Vât liệu, Cơ khí
 2. Học bổng Quốc tế cho các ngành Khoa học năm 2017: 
  Trị giá £2,500/năm
  Dành cho các chuyên ngành Thực vật và Động vật học, Y sinh học, Hóa học, Toán học và Thống kê, Vật lý và Thiên văn học, Công nghệ Sinh học và Phân tử, Vật lý và Thiên văn học, Tâm lý học
 3. Học bổng Quốc tế Ngành Luật năm 2017:
  Trị giá £2,000/năm
 4. Học bổng Quốc tế các Ngành Xã hội năm 2017:
  Trị giá £2,000/năm
  Dành cho các chuyên ngành Khảo cổ học, Kinh thánh học, Lịch sử, Triết học, Âm nhạc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ và Văn hóa

Học bổng bậc sau Đại học

 • Học bổng trị giá £2,000 cho khóa học có học phí nằm trong khoảng £15,250 - £17,250; Hoặc
 • Học bổng trị giá £2,500 cho khóa học có học phí từ mức £17,251 trở lên; Hoặc
 • Học bổng trị giá £1,250 dành cho khóa Thạc sỹ Ngành Marketing Toàn cầu hoặc Thạc sỹ Công nghệ Nano liên kết đào tạo với trường University of Leeds

LIÊN LẠC

Miss Jesmine Koh
SEAO
j.koh@sheffield.ac.uk
+603 2710 5395

CHIA SẺ CỦA CỰU SINH VIÊN

Lê Ngọc Hà, Thạc sỹ Quan hệ Quốc tế

Tôi tên là Ngọc Hà, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trước khi bắt đầu khóa học Thạc sỹ tại University of Sheffield, tôi đã hoàn thành chương trình Cử nhân tại một trường đại học ở Việt Nam, và đã có một năm làm tư vấn tại một công ty dịch vụ giáo dục. Tôi may mắn được nhận vào Sheffield cùng với Học bổng Vietnam Postgraduate Merit Scholarship. Tôi chính thức nhập học tại trường vào tháng 9 năm 2015.

Khóa học mà tôi quan tâm là Quan hệ Quốc tế. Cùng với lời gợi ý của các bạn học và các Giáo sư tại trường đại học của tôi, tôi đã nghiên cứu trên mạng rất kỹ lưỡng để tìm một trường dạy dạy khoá học này với chất lượng cao.
Tôi quyết định chọn University of Sheffield làm điểm đến cho tấm bằng Thạc sỹ của mình, vì đây là một trong những trường tốt nhất về nghiên cứu chính trị và khoa học xã hội với chất lượng cao - Khoa Chính trị của trường nằm trong Top 5 tại Vương quốc Anh. Khoa cũng có nhiều cơ hội cho học sinh tham gia vào các chính sách quốc tế của trường qua Global Leadership Initiative (tạm dịch: Chương trình Lãnh đạo Toàn cầu) thuộc chương trình GLOSS (Global Learning Opportunities in Social Sciences) (tạm dịch: Cơ hội Học tập Toàn cầu Ngành Khoa học Xã hội).

Các bài giảng và những buổi hội thảo trong khóa học của tôi rất thú vị và cung cấp nhiều thông tin, tập trung vào nhiều khía cạnh khác nhau.  Sinh viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, đa dạng về học vấn.  Điều này giúp chúng tôi có những quan điểm và góc nhìn tiêu biểu cho đất nước của mình và góp phần tạo nên bầu không khí sôi nổi trong các buổi thảo luận nhóm.  Các giảng viên rất tuyệt vời khi họ khuyến khích sinh viên phát triển quan điểm của riêng mình và tư duy chặt chẽ, và đưa ra nhận xét và lời khuyên cho học sinh khi cần thiết.

Từ khi bắt đầu học tại University of Sheffield, tôi đã thu thập được rất nhiều kiến thức mà tôi chưa bao giờ được học. Bên cạnh đó, tôi có thể truy cập vô vàn những nguồn tài liệu cần thiết cho việc học của mình từ thư viện mở 24/7 của trường, gồm cả ngày nghỉ lễ. Các Giáo sư và giảng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ tôi với những lời khuyên quý báu xuyên suốt khóa học.

Bằng cách tổ chức các tiết học thành những bài giảng và hội thảo, phương thức dạy và học tại trường khuyến khích học sinh chủ động tích cực tham gia thảo luận, phát triển và bảo vệ lập luận của mình. Phương pháp học này giúp học sinh tăng cường khả năng tư duy, cũng như nâng cao khả năng giao tiếp và phát biểu trước đám đông. Cách dạy này vẫn còn khá mới mẻ với nhiều sinh viên Việt Nam.

Tấm bằng của University of Sheffield được công nhận toàn cầu bởi các nhà tuyển dụng quốc tế. Những kiến thức tôi học được ở đây sẽ là nền tảng chắc chắn cho công việc tương lai của tôi cũng như khi tôi học lên những bậc học cao hơn.

Điều tuyệt vời nhất về cuộc sống ở đây đó là tôi có thể học, chơi và tận hưởng những năm tháng tuổi trẻ của mình tại một trong những môi trường học tập quốc tế tốt nhất.  Bên cạnh giờ học và bài tập, chúng tôi được tham gia vào rất nhiều những hoạt động được tổ chức bởi Hội Sinh viên được đánh giá là hội sinh viên tốt nhất tại Vương quốc Anh.  Sống trong ký túc xá chất lượng cao của trường, tôi có thể tham gia các sự kiện diễn ra hàng ngày xung quanh trường.

Tôi mong muốn có thể mang những kiến thức học hỏi được ở đây về đất nước mình, cống hiến cho quá trình phát triển lâu dài của đất nước. Tôi hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ góp phần vào quá trình hoạch định chính xác. Tôi cũng mong muốn trở thành người kết nối trường University of Sheffield và học sinh Việt Nam qua bất kỳ chương trình phát triển giáo dục nào của nước mình. Và tôi hy vọng được quay trở lại xứ sở tuyệt vời này để tiếp tục học lên cao.

University of Sheffield có chất lượng giảng dạy tốt, có một trong những ký túc xá tốt nhất và Hội Sinh viên hàng đầu. Sheffield là một thành phố tuyệt với con người thân thiện, khung cảnh tươi xanh. Lời khuyên của tôi đến với những học sinh sắp đến Sheffield là hãy tận hưởng cuộc sống của bạn khi đến đây. Hãy tận dụng hết những cơ hội từ trường đại học cũng như Hội Sinh viên, và dành thời gian khám phá thành phố.  Hãy sống mỗi ngày thật hữu ích.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng e-mail và tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể: E-mail: vietnam@sheffield.ac.uk