Hình ảnh trường Sheffield Hallam University
Hình ảnh trường Sheffield Hallam University

GIỚI THIỆU

Sheffield Hallam University là một trường đại học đa dạng về văn hóa và rất sôi động với trên 4,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Trường có hơn 740 khóa học bậc đại học và sau đại học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Rất nhiều khóa học đã được kiểm định bởi các tổ chức chuyên ngành nên luôn đảm bảo chất lượng khóa học được đáp ứng đúng theo yêu cầu chuyên môn.  Các khóa học sau đại học khai giảng 2 đợt vào tháng 9 và tháng 1.

Hằng năm, trường có hơn 19,000 chuyến đi thực tập được trả lương và sinh viên của trường có cơ hội thực tập tại những đơn vị tuyển dụng có tên tuổi như Sony, Adidas, BBC.

Theo Bảng Khảo sát Sinh viên quốc tế (International Student Barometer) được thực hiện vào mùa thu 2015, Sheffield Hallam University đã dẫn đầu trong số 49 trường đại học ở Anh về độ hài lòng của sinh viên về không gian giảng dạy, thư viện, công nghệ đào tạo, thiết kế và chất lượng của cơ sở vật chất:

 • Trường vinh dự có 7 lĩnh vực đào tạo lọt vào Top 20 tại Vương quốc Anh (theo The Times và Sunday Times Good University Guide 2016).
 • Bộ phận Hỗ trợ Sinh viên quốc tế của trường xếp thứ nhất ở Vương quốc Anh (dựa trên kết quả hài lòng từ sinh viên của 19 trường đại học có mặt trong Bảng Khảo sát Sinh viên Quốc tế mùa thu 2015)
 • 93% sinh viên tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm hoặc cơ hội học lên cao trong vòng 6 tháng sau khi ra trường (theo DLHE 2013/14).

HỌC BỔNG

Transform Together Scholarships

Giá trị: 50% học phí
Khóa học: Tất cả các khóa học bậc đại học và sau đại học (không gồm các khóa nghiên cứu)
Thời hạn: Toàn bộ thời gian khóa học
Yêu cầu:

 • là sinh viên đóng học phí theo diện quốc tế hoặc diện các nước thuộc khối EU (trừ Vương quốc Anh)
 • yêu cầu dành cho sinh viên sau đại học: tốt nghiệp đại học loại khá giỏi và đạt đủ điều kiện về khả năng Tiếng Anh. Vui lòng gửi kèm học bạ với đơn xin học bổng
 • có thư mời nhập học cho một chương trình ở bậc đại học hoặc sau đại học tại Sheffield Hallem University. Nếu chưa đăng ký khóa học, vui lòng tham khảo thêm thông tin trên trang web của trường
 • có khả năng chi trả cho khóa học của mình
 • có khả năng đóng thêm bất kỳ khoản tiền phụ thu cho khóa học, ví dụ: các chuyến đi thực tế

Quy trình và thời hạn nộp đơn

 • kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện đăng ký xin học bổng của trường hay không
 • đăng ký khóa học tại Sheffield Hallam
 • nếu chưa đăng ký, Nếu chưa đăng ký khóa học, vui lòng tham khảo thêm thông tin trên trang web của trường
 • khi đã nhận được giấy mời nhập học, vui lòng đăng ký học bổng tại trang web: www.shu.ac.uk/scholarships-discounts
 • trường sẽ thông báo kết quả học bổng và gửi lại thí sinh đơn xin học bổng cùng học bạ trước ngày 31/05/2017 đối với khóa học bắt đầu 9/2017 và 1/11/2017 đồi với khóa học bắt đầu 1/2018.

LIÊN LẠC

Scholarships team|
Directorate of International Development
scholarships@shu.ac.uk
+44 (0) 114 225 5555
www.shu.ac.uk/scholarships-discounts

Lời khuyên dành cho sinh viên

Học bổng được trao cho các sinh viên xuất sắc với thành tích học tập nổi bật và thể hiện được sự quyết tâm và nhiệt huyết trong quá trình học. Học bổng được trao không chỉ dựa vào hoàn cảnh kinh tế. Trong đơn xin học bổng bạn nên thể hiện:

 • thành tích học tập
 • những điểm trọng yếu mà bạn đã làm cho đến thời điểm hiện tại nhằm giúp hồ sơ trở nên nổi bật. Đó có thể là các chứng chỉ chuyên môn, các giá trị bạn đã đem đến cho cộng đồng và các thành tích khác ngoài thành tích học tập
 • kỹ năng hoặc tài năng hoặc các mối quan tâm đặc biệt của bạn để thể hiện được năng lực và quyết tâm của mình
 • quan điểm cá nhân, tầm nhìn và đam mê của bạn để giúp bạn thành công trong các hoạch định tương lai
 • bạn sẽ trở thành một người đại diện cho trường như thế nào

Chia sẻ của cựu sinh viên

“Khi nhận được e-mail thông báo tôi đã nhận được học bổng, tôi không thể tin vào mắt mình. Trong gần nửa tiếng đồng hồ, tôi đã xúc động không thể nói nên lời trước khi báo cho gia đình để ăn mừng. Học bổng này đã cho tôi cơ hội được đến nước Anh và tiếp tục học lên cao.  Đó là một niềm vinh dự mà tôi biết rằng sẽ rất hữu ích với tôi trong sự nghệp tương lai. Tôi tin rằng đó sẽ là một điểm sáng trong hồ sơ xin việc của tôi với bất cứ đơn vị tuyển dụng nào. Bên cạnh đó, tôi có cơ hội gặp gỡ và kết nối với rất nhiều những sinh viên đến từ những  nền văn hóa khác nhau. Họ cũng rất nổi bật và có nhiều điểm mạnh mà tôi có thể học hỏi.". Lê Thu Trang, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

"Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc tôi nhận được e-mail từ Bộ phận Học bổng. Và tât nhiên, tôi đã có một đêm thức trắng. Ngoài ra, nhờ buổi trao học bổng, tôi đã có cơ hội được làm quen với rất nhiều bạn bè quốc tế. Suất học bổng này còn là một cột mốc và giúp tôi tỏa sáng. Trong tương lai, tôi nghĩ đây sẽ là một điểm cộng khi tôi đưa thành tích này vào CV của mình." Trần Hoàng Anh, Thạc sĩ Đầu tư và Tài chính