Tháng 9 chứng kiến sự khởi đầu của chuỗi khóa học trực tuyến mới gồm bảy phần giúp truyền cảm hứng cho giáo viên tiếng Anh trong khu vực ASEAN. Khóa học đầu tiên do Việt Nam đăng cai tổ chức còn có sự tham gia của các giáo viên đến từ Indonesia và Thái Lan. Chủ đề của tháng này? Cách tạo động lực để thúc đẩy người học, đây cũng là chủ đề của khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOC) hoàn toàn mới của Hội đồng Anh. Khóa học này bắt đầu vào ngày 21 tháng 9 và kéo dài trong bốn tuần, nếu bạn chưa đăng ký, bạn vẫn còn thời gian đăng ký tại đây.

Khóa học trực tuyến đầu tiên, có cùng chủ đề về thúc đẩy người học. Giáo viên sẽ được học một loạt các nội dung bao gồm những thách thức trong việc tạo động lực cho học sinh, cả trong môi trường lớp học trực tiếp và trực tuyến, cũng như được cung cấp một số hoạt động và kỹ thuật giúp tạo động lực cho người học. Các tham luận viên là những giáo viên giàu kinh nghiệm (Ray Rahmadhani đến từ Indonesia, Tor Wilat đến từ Thái Lan và Phan Đỗ Quỳnh Trâm đến từ Việt Nam) đã chia sẻ kinh nghiệm của họ với người điều hành hội thảo là anh Davide Guarini Gilmartin đến từ Hội đồng Anh Việt Nam. Hơn 100 giáo viên đến từ ba nước ‘chủ nhà’ cũng như các quốc gia khác trong khu vực ASEAN như Campuchia, Myanmar và Philippines đã tham gia thông qua nền tảng Zoom hoặc phát trực tiếp trên You Tube. Đến nay, đã có hơn 700 lượt xem. Nếu bạn chưa xem video ghi lại buổi giới thiệu về khóa học, thì vẫn chưa quá muộn. Bạn có thể xem lại đoạn video tại đây.

Các khóa học trực tuyến đại chúng mở (MOOCs) và hội thảo trực tuyến dành cho giáo viên khu vực ASEAN trong thời gian tới 

Từ nay đến tháng 3 năm 2022, hàng tháng Hội đồng Anh sẽ cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí cho giáo viên. Bạn có thể tham gia các khóa học với chủ đề đa dạng, thời lượng bốn tuần trong đó có các chủ đề về học từ xa, bình đẳng giới trong giáo dục ngôn ngữ cũng như phương pháp dạy ngôn ngữ theo định hướng giao tiếp, học sinh tiểu học và kỹ năng phát âm. Đi cùng với mỗi khóa học trực tuyến này, các nhóm chuyên gia của Hội đồng Anh tại Indonesia, Thái Lan và Việt Nam sẽ phối hợp với các giáo viên từ các nước khu vực ASEAN tổ chức buổi hội thảo giới thiệu và trao đổi về chủ đề trọng tâm của khóa học MOOC trong tháng đó, nhưng được nhìn từ góc độ của bối cảnh khu vực ASEAN.

Hội thảo và khóa học trực tuyến MOOC trong tháng 10 – Hành động vì khí hậu trong giảng dạy ngôn ngữ 

Khóa học tiếp theo sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 10, đây là một khóa học lặp lại với tên gọi Hành động vì khí hậu trong giảng dạy ngôn ngữ, được tổ chức trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (COP 26) ở Glasgow, Vương quốc Anh. Đầu năm nay, chúng tôi đã mở khóa học CALE này dưới dạng ba mô-đun độc lập và rất vui mừng khi có hơn 4250 giáo viên từ hơn 120 quốc gia đã đăng ký học. Trong đó, Việt Nam với hơn 213 lượt đăng ký, đứng thứ tư trong tổng số các nước tham gia.

Hội thảo trực tuyến cùng chủ đề tiếp theo dành cho giáo viên ASEAN sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 19 tháng 10 (4 giờ chiều giờ Việt Nam). Các bạn quan tâm có thể đăng ký hội thảo trực tuyến tại đây. Cùng ngày, khóa học CALE sẽ mở lại trong bốn tuần và các bạn có thể đăng ký khóa học tại đây.