'Tiếng Anh sẽ vẫn giữ vị trí là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới trong thập kỷ tới và giáo viên sẽ tiếp tục đóng vai trò trọng tâm của việc dạy và học tiếng Anh, ngay cả trong bối cảnh gia tăng của tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và công nghệ số' – đây là hai trong số nhiều kết quả quan trọng trong ấn phẩm nghiên cứu mang tính bước ngoặt của Hội đồng Anh “Tương lai của tiếng Anh: Góc nhìn toàn cầu”, được xuất bản vào tháng 4 năm 2023.

Vui lòng tải ấn phẩm Tương lai của tiếng Anh tại đây.

Kể từ tháng 4, đã có những sự kiện đã được tổ chức tại Việt Nam để khai thác và tìm hiểu một số chủ đề mà nghiên cứu này đặt ra, cùng với đó nhiều sự kiện cũng được lên kế hoạch trong những tháng tới:

Tọa đàm – Ngày 13 tháng 6, Hội đồng Anh tại Việt Nam và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp đồng tổ chức một buổi tọa đàm tại Hà Nội với sự tham gia của ông Scott McDonald, Tổng Giám đốc Hội đồng Anh toàn cầu, các đại biểu cấp cao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng khoảng 250 giảng viên, giáo viên và sinh viên từ hơn 40 trường đại học và tổ chức để thảo luận về những kết quả chính từ báo cáo nghiên cứu của Hội đồng Anh, bao gồm các xu hướng thúc đẩy việc sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ toàn cầu và những tác động đối với việc dạy, học và khảo thí tiếng Anh tại Việt Nam. Cùng xem bản ghi âm của buổi tọa đàm  tại đây.

Hội thảo trực tuyến – Vào ngày 11 tháng 7, Bà Mina Patel, một trong những tác giả của nghiên cứu, đã tổ chức hội thảo trực tuyến để chia sẻ một số tác động của nghiên cứu đối với giáo viên. Hội thảo trực tuyến này nằm trong Chuỗi sự kiện New Directions 
2023 tiến tới hội nghị chính New Directions Đông Á vào tháng 10, sẽ được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Tương lai của khảo thí tiếng Anh trong Hệ thống giáo dục quốc dân”. Cùng tìm hiểu thêm và xem bản ghi âm của hội thảo tại đây.

Tương lai của tiếng Anh tại Hội thảo quốc tế VietTESOL (VIC) 2023 – Bên cạnh đó, tại hội thảo quốc tế thường niên sắp tới dành cho giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam, ông Ian Clifford, Giám đốc Chương trình tiếng Anh khu vực Đông Á của Hội đồng Anh sẽ có mặt và có bài thuyết trình tại Hội thảo. Bài trình bày sẽ sử dụng những kết quả của dự án nghiên cứu Tương lai của tiếng Anh, qua đó ông Ian Clifford sẽ chia sẻ về việc chúng ta cho rằng mình đang ở thời điểm nào trong việc giảng dạy tiếng Anh hiện nay. Tiếp theo, ông Ian Clifford sẽ đưa ra những liên hệ để giáo viên dạy tiếng Anh cùng suy nghĩ khi chúng ta đang tiến tới một thế giới nơi không gian giáo dục và các bên liên quan đã thay đổi.Để tìm hiểu thêm về hội nghị VIC 2023, vui lòng truy cập tại đây, một số diễn giả đến từ các dự án và chương trình khác của Hội đồng Anh cũng sẽ có những bài trình bày tại sự kiện.