Bắt đầu từ năm 2015, VietTESOL là một trong những sự kiện trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh hàng đầu của Việt Nam. Sự kiện năm nay được tổ chức bởi Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh VietTESOL cùng với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (NFLP) và trường Đại học Vinh, những đơn vị đồng tổ chức sự kiện ‘trực tiếp’ nếu không xảy ra đại dịch.

Trong hơn ba ngày, Hội nghị quốc tế VietTESOL 2021 dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 300 người thuyết trình và các diễn giả, bao gồm bốn diễn giả chính, năm bài trình bày nổi bật và chín hội thảo trước hội nghị. Hơn 1.200 người đã đăng ký tham gia hội nghị năm nay với ít nhất 700 người dự kiến sẽ tham dự.

Trong số các diễn giả của năm nay, xuất hiện tại sự kiện với các đại diện của Hội đồng Anh Việt Nam, gồm có:

  • Diễn giả chính của phiên toàn thể, ông Gabriel Diaz Maggioli, Chủ tịch IATEFLsẽ thuyết trình về chủ đề “Đào tạo giáo viên sư phạm ngoại ngữ: các bài học từ COVID- 19”.
  • Diễn giả phiên chuyên đề, bà Victoria Clark và bà Johanna Motteram, đến từ nhóm chuyên gia về các Giải pháp Đánh giá của Hội đồng Anh toàn cầu sẽ chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp trong kiểm tra đánh giá thông qua bài trình bày “All our ducks in a row – cải thiện kết quả học tập thông qua Hệ thống học tập toàn diện”
  • Một hội thảo trước hội nghị mang tên “Sử dụng hiệu quả Khung phát triển chuyên môn thường xuyên (CPD) cho giáo viên và giảng viên” sẽ do chuyên gia quản lý Học thuật, Ban giảng dạy tiếng Anh trong hệ thống Giáo dục (EES) của Hội đồng Anh Việt Nam điều hành.
  • Ông Jan Langeslag đến từ nhóm chuyên gia về các Giải pháp Đánh giá EAAST, Hội đồng Anh khu vực Đông Á sẽ có bài trình bày “Cuộc sống trực tuyến và kiểm tra ngôn ngữ: Suy xét lại về cách chuẩn bị và làm bài kiểm tra”
  • Bà Yulia Tregubova giáo viên đến từ trung tâm giảng dạy của Hội đồng Anh sẽ chia sẻ về “Khám phá nhu cầu của người học và thúc đẩy sự tự chủ của người học trong các lớp học ngoại ngữ trực tuyến”.
  • Bà Fiona Dunlop đến từ trường Wimbledon School of English, đơn vị đã thực hiện một dự án hợp tác gần đây với VietTESOL - dự án PRELIM của Hội đồng Anh sẽ trình bày bài thuyết trình với chủ đề: “ Cách tiếp cận hiệu quả trong phát triển chuyên môn thường xuyên cho những giáo viên bận rộn”.

Như đã đề cập ở trên, nằm trong chương trình tài trợ năm nay của Hội đồng Anh, VietTESOL sẽ miễn phí đăng ký tham dự hội nghị trực tuyến cho 100 giáo viên đến từ các khu vực vùng sâu, vùng xa. Chúng tôi mong muốn nhận được phản ánh của giáo viên về việc có thể tham dự sự kiện trực tuyến, có lẽ đây là một trong những yếu tố tích cực của thời kỳ đại dịch.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hội nghị VietTESOL năm nay hoặc muốn đăng ký tham gia sự kiện, vui lòng truy cập tại đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.