Seasoned Vietnamese scholars full of smiles with their UU lecturer Cain Barriskill
Các giáo viên tiếng Anh nhận học bổng trong khuôn khổ trương trình UK/VN Season 2023 cùng giảng viên Cain Barriskill, Đại học Ulster. 

Vào tháng 7 năm 2023, chúng tôi đã đưa tin thông báo về việc chín giáo viên tiếng Anh đã được lựa chọn nhận học bổng toàn phần kéo dài hai năm học tập và nghiên cứu theo chương trình đào tạo thạc sỹ của trường Đại học Ulster. Chương trình học bổng thạc sỹ này thuộc khuôn khổ chương trình UK/Viet Nam Season 2023 kỷ niệm 30 hoạt động tại Việt Nam của Hội đồng Anh.

Trong suốt chín tháng qua, các thầy cô đã có cơ hội tham gia Hội nghị Quốc tế thườngniên VietTESOL (VIC – tháng 8 năm 2023), bắt đầu chương trình học trực tuyến (tháng 10 năm 2023) và sẽ bắt đầu chuyến tham quan học tập kéo dài hai tuần tại Bắc Ireland (vào tháng 6 năm 2024). Trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới, chúng tôi đã trò chuyện với một số thầy cô để lắng nghe họ chia sẻ về quá trình học tập và kế hoạch tiếp theo của mình.

Cô Phạm Thị Huế, đến từ Nghệ An chia sẻ về quá trình học trong năm qua như sau: "Thông qua các bài giảng tại trường Đại học Ulster, tôi không chỉ hiểu sâu hơn về các nguyên tắc và thực tiễn mà còn phát triển niềm đam mê trong việc khám phá về các cách áp dụng các nguyên tắc này trong hành trình phát triển chuyên môn thường xuyên của mình. Tham dự Hội nghị Quốc tế thường niên VIC 2023 là cơ hội tuyệt vời để tôi gặp gỡ với nhiều đồng nghiệp là các giảng viên và giáo viên. Ngoài ra, quản lý Poster nghiên cứu khoa học cũng là thử thách đầu tiên của tôi khi tham gia khóa học về phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Tôi cảm thấy tự hào sau khi hoàn thành trải nghiệm thực tế này và tin rằng nó sẽ là công cụ giúp tôi phát triển hơn nữa về chuyên môn và đóng góp hữu ích cho công việc của mình."

Thầy Huỳnh Gia Bảo, đến từ TP Hồ Chí Minh, chia sẻ về hành trình trong một năm qua: "Phải nói rằng, việc học cao học trong khi làm việc toàn thời gian quả là một thử thách, đúng như những gì tôi đã dự đoán. Tuy nhiên, luôn có kết quả tích cực và liên tục giữa những gì chúng tôi học được và những gì chúng tôi áp dụng vào công việc thực tiễn của mình. Ví dụ: tôi đã sử dụng hồ sơ học tập (learning porfolios) làm công cụ đánh giá học sinh của mình tại trường. Tôi dự định sẽ chia sẻ điều này tại Hội nghị Quốc tế thường niên VIC 2024."

Giảng viên Bùi Hoàng Anh, Trường ĐHSPHN 2, chia sẻ về những suy nghĩ khi tham gia thực tập cùng các thầy cô khác tại Bắc Ireland vào tháng 6 sắp tới: "Tôi vừa lo lắng lại vừa hào hứng khi đến một quốc gia nói tiếng Anh và thử thách chính bản thân mình không chỉ về việc hòa nhập mà còn là việc giảng dạy chính ngôn ngữ đó."

Quả thực, những cảm nghĩ của Hoàng Anh cũng được Huệ, Bảo và các thầy cô khác trong nhóm học viên của chương trình chia sẻ và có chung cảm nhận. Cùng chúng tôi theo dõi hành trình của họ vào tháng 6 năm 2024 tại đây và trên trang Facebook của Hội đồng Anh tại Việt Nam.