©

Ulster University

Sau quá trình tìm kiếm và đánh giá toàn diện, chín (9) giáo viên, giảng viên tiếng Anh được lựa chọn từ khắp Việt Nam đều đã sẵn sàng cho hành trình kéo dài hai năm học tập và nghiên cứu theo chương trình thạc sỹ của trường Đại học Ulster. Hội đồng Anh tại Việt Nam kiến tạo các cơ hội cho các giáo viên tiếng Anh tiếp cận với các chương trình đào tạo phát triển chuyên môn chất lượng hàng đầu thế giới qua đó phát huy tối đa tiềm năng của họ. Trong khuôn khổ chương trình UK/Viet Nam Season 2023, Hội đồng Anh phối hợp với trường Đại học Ulster (Vương quốc Anh) cung cấp 9 học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ (MA) dành cho các thầy cô giáo đang giảng dạy môn Tiếng Anh tại Việt.

Sau hai buổi chia sẻ thông tin về chương trình học bổng vào tháng 4 và tháng 5, đã có khoảng hơn 140 đơn đăng ký học bổng đã được gửi đến chúng tôi. Từ danh sách dài đầy ấn tượng này, 22 ứng cử viên đã được chọn lọc vào danh sách phỏng vấn trực tuyến và thuyết trình về mục tiêu của họ. Tiếp theo từ danh sách chọn lọc này, chín ứng cử viên đã được lựa chọn trao học bổng của Hội đồng Anh. Theo chính sách cơ hội đa dạng và bình đẳng của Hội đồng Anh cùng với mục tiêu hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam, chúng tôi đã chọn một nhóm đại diện cho sự đa dạng của cộng đồng giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam bao gồm sáu cô giáo và ba thầy giáo; bốn người đến từ miền bắc, hai người từ miền trung và ba người đến từ miền nam của Việt Nam; họ đại diện cho năm trường phổ thông, ba trường đại học và một giáo viên dạy ngoại ngữ khu vực ngoài công lập ở Nghệ An.

“Tôi vô cùng vinh dự được chọn là một trong chín giáo viên trúng tuyển chương trình học bổng. Tôi rất hào hứng về triển vọng được kết nối với các giáo viên khác và háo hức chờ đợi cơ hội gặp gỡ họ cũng như các giảng viên của Đại học Ulster” – Nguyễn Thị Vân An, giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế cho biết khi biết tin trúng tuyển.

Cùng lúc đó, thầy Ngô Lê Nhật Hoàng, giáo viên trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Khánh Hòa bày tỏ niềm vui với cơ hội “mang tính bước ngoặt” – "Tôi hoàn toàn cam kết tận dụng tối đa cơ hội học tập và truyền bá các giá trị của khóa học một cách rộng rãi. Những đóng góp hiện tại và tương lai của tôi cho nền giáo dục tiếng Anh tại Việt Nam chắc chắn sẽ được định hình bởi cơ hội học tập tuyệt vời này trong hai năm tới”.

Nhóm chín thành viên đã họp mặt trực tuyến và thầy giáo Bùi Hoàng Anh, giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có sáng kiến lập một nhóm Facebook để kết nối, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập và để thực hiện các cam kết của mình.

Trong hai tháng tới, các học giả sẽ tiếp tục quá trình chuẩn bị nhập học và hy vọng rằng vào cuối tháng 8 này, mọi người có thể gặp mặt trực tiếp khi cùng tham gia Hội nghị Quốc tế VietTESOL tại thành phố Hà Nội.

Cũng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ giới thiệu họ tại đây. Hãy cùng theo dõi chín thành viên của chương trình học bổng Thạc sỹ giảng dạy Tiếng Anh trên hành trình phát triển chuyên môn nghề nghiệp của họ ngay từ khi học bắt đầu quá trình học tập và nghiên cứu của mình.