Hình ảnh từ buổi hội thảo trực tuyến đầu tiên– trong hình là các đại diện giáo viên đến từ Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Hội đồng Anh Việt Nam đã ra mắt chuỗi hội thảo trực tuyến mới, được thiết kế đặc biệt cho các giáo viên và các cán bộ đào tạo tại Việt Nam.

Trong số đầu tiên của chuỗi hội thảo, cô Fiona Dunlop đến từ Trường Anh ngữ Wimbledon, người gần đây đã hợp tác với Phân hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh VietTESOL trong khuôn khổ dự án PRELIM của Hội đồng Anh, đã trình bày chủ đề 'Tiếp cận phát triển chuyên môn thường xuyên có ý nghĩa cho giáo viên bận rộn'. Trong đó, cô Fiona đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong dự án PRELIM tại Việt Nam trước khi trình bày các đề xuất phát triển chuyên môn thường xuyên thiết thực dành cho giáo viên. Bạn có thể xem lại nội dung của hội thảo tại đây.

Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa về các buổi hội thảo trực tuyến và các bài thuyết trình nổi bật từ ba dự án thuộc khuôn khổ Quỹ Đổi mới Học tập Kỹ thuật số của Hội đồng Anh Việt Nam. Hội thảo không chỉ bao gồm những thông tin về dự án mà còn đưa ra các đề xuất thiết thực để hỗ trợ sự phát triển chuyên môn của giáo viên.

Vui lòng xem thông tin đăng ký chi tiết bên dưới. Những buổi hội thảo trực tuyến này cũng sẽ được thu lại và tải lên danh sách phát trên kênh YouTube của chúng tôi.

  • Thứ Bảy, ngày 18 tháng 12 - Dự án Rạp hát số Anh ngữ (IH London, đơn vị đoạt giải ELTons gần đây với dự án Hands Up và Đại học Cần Thơ). Vui lòng đăng ký tại đây.
  • Thứ Bảy, ngày 15 tháng 1 – Dự án ViVEXELT: Trao đổi trực tuyến về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam (Đại học Coventry và Đại học Bách Khoa Hà Nội). Vui lòng đăng ký tại đây.

Và đừng quên Chuỗi hội thảo trực tuyến dành cho giáo viên Châu Á hàng tháng của chúng tôi với rất nhiều chủ đề thiết thực dành cho giáo viên vẫn đang tiếp tục. Các hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra từ tháng Một đến tháng Ba năm 2022. Bạn vẫn có thể xem những hội thảo đầu tiên tại đây.

Trong mỗi hội thảo trực tuyến, với sự tham gia của các giáo viên đến từ Indonesia, Thái Lan và Việt Nam, các giáo viên chia sẻ kinh nghiệm của họ về các chủ đề khác nhau. Chủ đề hội thảo của mỗi tháng sẽ được lựa chọn dựa vào nội dung các khóa học trực tuyến miễn phí (MOOCs) khai giảng trong tháng đó tại trang web Teaching English. Mỗi khóa MOOC thường mở trong bốn tuần.

Các chủ đề, thời gian cụ thể của ba hội thảo trực tuyến tiếp theo sẽ được chia sẻ trong thời gian thích hợp trên các kênh truyền thông của chúng tôi. Hãy nhấn “thích /like” hoặc “theo dõi/follow” trang Facebook Teaching English Viet Nam của chúng tôi để cập nhật thông tin thường xuyên.