Triển lãm Your English - My English được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ và Quốc tế học, Đại học Huế (HUFLIS) vào ngày 12 và 13 tháng 9 năm 2023. Triển lãm đã trình bày những thành quả trong giai đoạn 1 của Dự án Tiếng Anh Giọng Huế. Dự án được Hội đồng Anh tài trợ, là một phần của Chương trình UK/Viet Nam Season 2023 của Hội đồng Anh.

Dự án này là sự hợp tác giữa nhóm các nhà nghiên cứu ngôn ngữ xã hội học và các nhà nghiên cứu về giảng dạy tiếng Anh từ Đại học Manchester Metropolitan (Vương quốc Anh) và Đại học Ngoại ngữ và Quốc tế học, Đại học Huế (Việt Nam). Dự án nhằm khám phá những đặc điểm của tiếng Anh Việt Nam nói bởi người dân Huế, một thành phố nằm ở miền Trung của Việt Nam, cũng như tìm hiểu quan điểm của người Việt về cách nói tiếng Anh của họ. 

Chương trình khai mạc có sự tham gia của các đại diện từ Hội đồng Anh, Viện nghiên cứu và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trung tâm bảo tồn di tích cố đo Huế, Ban giám hiệu và các Phòng, Ban, Khoa của trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Huế và đã thu hút sự tham gia của các giáo viên phổ thông và gần 200 sinh viên của trường.

Các hoạt động thú vị khác bao gồm biểu diễn âm nhạc dân gian truyền thống từ Manchester và Huế, trưng bày và trải nghiệm thực tế những tác phẩm nghệ thuật truyền thống và hiện đại của các nghệ nhân Huế, như thư pháp, nghệ thuật làm hoa giấy và tò he (đồ chơi truyền thống Việt Nam được làm từ bột màu), cũng như phổ biến thông tin về Giai đoạn 2 của cuộc thi nói Our English dành cho học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông trong tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Trong chương trình khai mạc, Cô Nguyễn Thị Thanh Bình, đại diện của dự án cũng đã phát động cuộc thi nói tiếng Anh Our English dành cho học sinh các trường cấp 2 và cấp 3 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cuộc thi với nhiều giải thưởng hấp dẫn hứa hẹn sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh trong thời gian sắp tới.

Triển lãm đa phương tiện đã bao gồm sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh và tương tác, trưng bày ngữ liệu về tiếng Anh của người dân ở Huế cùng với các mẫu tiếng Anh của người dân ở Manchester. Mục tiêu là mang đến các góc nhìn ngôn ngữ đa dạng, tăng cường sự tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh, và tôn vinh các nét độc đáo về văn hóa.

Hãy cùng chờ đón cập nhật về giai đoạn 2 từ nhóm dự án Tiếng Anh Giọng Huế! 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/HueEnglish

Trang web: https://www.hueenglish.com/

Hue English - Tiếng Anh Giọng Huế | Hội đồng Anh