11 tháng Năm – 24 tháng Mười một 2019

Hội đồng Anh trân trọng giới thiệu những tác phẩm mới nhất của nghệ sĩ Cathy Wilkes sáng tác cho British Pavilion (một không gian triển lãm nghệ thuật của Vương quốc Anh) trong sự kiện Triển lãm nghệ thuật quốc tế lần thứ 58 - La Biennale di Venezia. (British Pavilion là một quán cà phê kèm nhà hàng cho đến khi được chuyển đổi thành không gian trưng bày bởi kiến trúc sư người Anh E. A. Rickards vào năm 1909.)

Các tác phẩm của Cathy Wilkes được trưng bày trong ánh nắng tràn ngập của Venice. Chính kiểu kiến trúc không sắp đặt tại British Pavilion đã tạo nên một bối cảnh riêng để kết nối các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và tranh in với nhau.

Qua quá trình sáng tác tỉ mỉ của mình, Cathy Wilkes đã thử nghiệm trên mọi loại phương tiện và vật liệu, thu thập các đồ vật quý giá hay các nguyên liệu để tạo nên tác phẩm. Sản phẩm – hay những gì chúng ta được thấy cuối cùng – được tạo nên từ tất cả những thành phần ấy. Tác phẩm của cô gợi ra những hình dung lộn xộn trong sắp đặt nội thất và ở những nơi chốn của sự mất mát đồng thời mang lại cảm giác thiền định trong bản chất của tình yêu và sự hòa hợp giữa sự sống và cái chết.

Tác phẩm của Cathy cũng gợi nên sự tan biến và phi vật chất hóa của cuộc sống cùng sự vắng mặt, khuyết danh của tác giả. Các tác phẩm của cô, tất cả đều Không tên, đồng nhất hóa chúng ta đều như những người không được thụ giáo; cùng nhau chúng ta có năng lực như nhau.

Giám tuyển của triển lãm là Tiến sĩ Zoé Whitley, giám tuyển cấp cao tại Hayward Gallery, Southbank Centre, Vương quốc Anh. Tiến sĩ Whitley là giám tuyển đầu tiên được Hội đồng Anh lựa chọn để hợp tác cùng nghệ sĩ trong triển lãm tại British Pavilion và sự kiện này tạo cơ hội mang tầm quốc tế cho các giám tuyển đang trên con đường phát triển nghề nghiệp.

Cathy Wilkes | Vô đề, 2019 (chi tiết) | Phương tiện tổng hợp | Kích thước không cố định ©

Ảnh: Cristiano Corte © British Council với sự cho phép của nghệ sỹ, The Modern Institute/Toby Webster Ltd, Glasgow và Xavier Hufkens, Brussels.

Cathy Wilkes | Vô đề, 2019 (chi tiết) |  Phương tiện tổng hợp | Kích thước không cố định | Hình sắp đặt, Cathy Wilkes, British Pavilion, Biennale Arte, Venice, 2019.  ©

Ảnh: Cristiano Corte © British Council với sự cho phép của nghệ sỹ, The Modern Institute/Toby Webster Ltd, Glasgow và Xavier Hufkens, Brussels.

Thông tin liên quan