Vdieo 50 phút này phù hợp với người xem từ 14 tuổi trở lên.

‘Hành động ngay bây giờ, ngay bây giờ, ngay bây giờ. Tôi lạc quan về tương lai, nhưng chỉ khi chúng ta có đủ người cùng hành động ngay bây giờ.'

Video trên đây ghi lại một cuộc trò chuyện hấp dẫn về các vấn đề chính mà thế giới phải đối mặt và những gì chúng ta có thể làm để đối phó với những thách thức của biến đổi khí hậu.

Được dẫn dắt bởi nhà sinh vật học động vật hoang dã Lizzie Daly, cuộc trò chuyện quy tụ nhà bảo tồn và thần thoại học huyền thoại, Tiến sĩ Jane Goodall, DBE, người sáng lập Viện Jane Goodall và Sứ giả Hòa bình của Liên hợp quốc, Nhà khoa học môi trường, Tiến sĩ Tara Shine và nhà hoạt động khí hậu 17 tuổi Anna Kernahan.

  • Tiến sĩ Jane Goodall , qua gần 60 năm làm việc mang tính đột phá, đã cho chúng ta thấy nhu cầu cấp thiết phải bảo vệ loài tinh tinh khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Bà cũng đã tái xác định việc bảo tồn các loài, bao gồm các nhu cầu của người dân bản địa và môi trường sống. Hiện tại, bà đang đi khắp thế giới, nói về những mối đe dọa mà loài tinh tinh và khủng hoảng môi trường phải đối mặt, kêu gọi mỗi chúng ta hành động thay mặt cho tất cả sinh vật và hành tinh mà chúng ta đang chia sẻ.
  • Tiến sĩ Tara Shine là một Nhà khoa học Môi trường, làm việc tự do với tư cách là cố vấn cho các chính phủ, các nhà lãnh đạo thế giới và các nhà hoạch định chính sách về biến đổi khí hậu, công bằng khí hậu và phát triển bền vững. Cuốn sách How to Save Your Planet One Object at a Time được phát hành vào tháng 4 năm 2020 với sự hoan nghênh của giới phê bình.
  • Anna Kernahan là một nhà hoạt động khí hậu, người sáng lập tổ chức Fridays for Futuret tại Belfast và là người ủng hộ khí hậu hàng tuần duy nhất ở Bắc Ireland. Anna quan tâm về cuộc khủng hoảng khí hậu và đam mê hoạt động để mang lại sự thay đổi thực sự.

Bộ phim này được trình chiếu với sự hợp tác của Liên hoan Khoa học Bắc Ireland.

Thông tin liên quan