Thứ Ba 10 Tháng Mười 2017

 

Quốc tế hóa: Thách thức và Cơ hội cho các Trường học tại Việt Nam 

Thời gian: 09.00–17.00 Thứ Bảy 21 tháng Mười 2017 
Địa điểm: Viện Goethe, Hà Nội 

Chủ đề của chương trình năm nay là ‘Quốc tế hóa: Thách thức và Cơ hội cho các Trường học tại Việt Nam’. Được tổ chức bởi thành viên của Hiệp hội các Viện văn hóa châu Âu (EUNIC), bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha/Viện Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp - L‘Espace, Đại sứ quán Ý và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Ngày hội ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 sẽ tôn vinh sự đa dạng về ngôn ngữ của các nước châu Âu cũng như việc thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa cúa các trường học tại Việt Nam. 

Vào buổi sáng, từ 08.30–12.00, đại diện của sáu viện thuộc EUNIC và (dự kiến) Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ làm rõ những cơ hội và thách thức đối với các trường học tại Việt Nam để tăng cường các mối liên hệ quốc tế. Các ví dụ và trải nghiệm thực tiễn sẽ được trình bày và thảo luận bởi các giảng viên, giáo viên và các đại diện chính thức của chương trình. 

Phiên sự kiện buổi chiều, từ 12.00–17.00, sẽ dành cho công chúng bao gồm: sinh viên, phụ huynh, trẻ em hay bất cứ ai yêu thích ngôn ngữ và văn hóa. Các lớp học thử sẽ được mở ra nhằm giúp người tham gia học một vài từ và giao tiếp bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Mỗi lớp sẽ kéo dài 30 phút và diễn ra trong cả buổi chiều. Sự đa dạng của văn hóa châu Âu cũng sẽ được thể hiện qua các bộ phim tài liệu ngắn chọn lọc, được trình chiếu tại hội trường của Viện Goethe. Lần đầu tiên tại Hà Nội, hình thức ‘Hẹn hò nói chuyện’ (Speak-dating) được tổ chức, tạo cho mọi người cơ hội để nói chuyện nhanh với nhau bằng nhiều thứ tiếng. 

Sự kiện cũng có phần đố vui với những giải thưởng hấp dẫn dành cho những người chơi may mắn, như học bổng các khóa học ngôn ngữ chuyên sâu, hay áo phông, mũ, sách … 

Ngày hội ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 sẽ mang đến cơ hội đặc biệt cho bất cứ ai yêu thích ngôn ngữ, văn hóa, trao đổi và trải nghiệm quốc tế, một môi trường đa ngôn ngữ và mong muốn thưởng thức một ngày đầy màu sắc của sự trao đổi văn hóa. 

Ngày hội ngôn ngữ không yêu cầu đăng ký trước cho phiên buổi chiều. Tất cả sự kiện của chương trình đều được tham gia miễn phí.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông 
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng Anh, giáo dục và xã hội dân sự. Trong năm ngoái, chúng tôi đã làm việc và tương tác trực tiếp với hơn 65 triệu người, đồng thời tương tác qua mạng, qua sóng phát thanh, truyền hình và ấn phẩm in với 731 triệu người. Chúng tôi có những đóng góp tích cực tại mỗi quốc gia nơi chúng tôi hoạt động và hợp tác – thay đổi cuộc sống thông qua việc kiến tạo cơ hội, xây dựng quan hệ và củng cố niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện hoạt động theo Hiến chương Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org