Thứ Ba 15 Tháng Mười 2013

Cơ hội tốt nhất trong năm để tìm hiểu về du học Anh 

Với 68 trường tham dự, Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2013 thu hút số lượng trường đông đảo nhất trong các lần tổ chức từ trước đến nay. Sự kiện do Hội đồng Anh tổ chức tại Hà Nội (Khách sạn Melia, Thứ Bảy 19 tháng Mười), thành phố Hồ Chí Minh (Khách sạn Intercontinental, Góc Hai Bà Trưng – Lê Duẩn, Chủ Nhật 20 tháng Mười), Đà Nẵng (Khách sạn Novotel, Thứ Ba 22 tháng Mười). 

Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2013 mang lại cho khách tham dự cơ hội tìm hiểu các chương trình từ phổ thông đến sau đại học tại Vương quốc Anh cũng như các chương trình lấy bằng của Anh tại Việt Nam. Đặc biệt, khách đến tham dự Ngày hội còn có thể tìm hiểu về 60 chương trình học bổng của các trường tham dự. 

Để đăng ký tham dự và có được sự chuẩn bị tốt nhất, hãy truy cập trang web www.educationuk.org/vietnam. Trang web đăng tải đầy đủ danh sách các trường tham dự, các chương trình học bổng cũng như điều kiện, cách thức và thời hạn nộp đơn các chương trình học bổng này. 

Trang web www.educationuk.org/vietnam còn hướng dẫn cụ thể những gì bạn nên làm trước, trong và sau khi tham dự Ngày hội. Bạn có thể tìm thấy những lời khuyên bổ ích như ‘Trước khi đến sự kiện, bạn nên chuẩn bị sẵn danh sách câu hỏi với đại diện của trường’ hay ‘một bộ hồ sơ (được dịch sang tiếng Anh) gồm bảng điểm, thành tích học tập và ngoại khóa, chứng chỉ IELTS để có thể trao đổi cụ thể với trường.’ 

Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2013 sôi động với âm thanh và sắc màu của góc Vương quốc Anh. Tại đây, các phụ huynh, sinh viên và học sinh có thể giao lưu với các Living Books (những cuốn sách sống) – những người Việt Nam đã/đang học tập hoặc làm việc tại Vương quốc Anh. 

Nhiều người trong số các living books này đã tìm được việc làm tốt tại những công ty toàn cầu sau khi tốt nghiệp; hiện tại, họ vẫn đang làm việc tại Vương quốc Anh. Với những bạn sinh viên còn đang băn khoăn liệu họ có thể ở lại Anh làm việc và tích lũy kinh nghiệm quốc tế sau khi tốt nghiệp không, câu chuyện của những living books thành công này chính là câu trả lời sinh động và thuyết phục, để bạn yên tâm lựa chọn Vương quốc Anh là điểm đến cho hành trình du học tuyệt vời của mình.

Tại Hà Nội, những ai đang ‘ôn luyện’ chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, một yêu cầu đầu vào không thể thiếu khi nộp hồ sơ du học Anh, sẽ có cơ hội trực tiếp ‘hỏi bí kíp’ của một trong rất ít người Việt Nam đạt điểm 9 tuyệt đối kỳ thi IELTS.

Trải nghiệm Vương quốc Anh sẽ còn đến trong những vũ điệu truyền thống và âm nhạc rộn ràng của Anh, Scotland cùng cuộc gặp gỡ và chụp ảnh với những nhân vật thú vị như Harry Potter, Sherlock Holmes. 

Đặc biệt, những trích đoạn nhạc kịch siêu ngắn chuyển tải câu chuyện ‘Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Tép’ sẽ đưa khán giả đi dọc nước Anh, qua những miền đất nổi tiếng và gặp gỡ những người Anh thú vị. Qua những hình ảnh tuyệt đẹp của các thành phố Vương quốc Anh và nội dung đặc sắc của hoạt cảnh, người xem sẽ thấy được hành trình tương lai của chính mình tại nơi đây.

Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Chris Brown nói: ‘Năm 2013, Hội đồng Anh Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2013 thu hút được số lượng trường tham gia kỷ lục, 68 trường. Sự hưởng ứng này thể hiện mối quan tâm đặc biệt của các trường của Anh với Việt Nam. 

‘Theo báo cáo của Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng Vương quốc Anh năm 2012, hơn 88% sinh viên quốc tế hài lòng với trải nghiệm học tập của họ tại Anh. Vương quốc Anh có danh tiếng toàn cầu về chất lượng xuất sắc về giáo dục và kỹ năng; đồng thời, chi phí học tập tại Anh cũng rất hợp lý. Theo nghiên cứu gần đây của HSBC, Vương quốc Anh có chi phí học tập và sinh hoạt dành cho sinh viên quốc tế thấp hơn so với Mỹ hay Australia. Số lượng sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại Vương quốc Anh hiện là hơn 8.000 người. 

‘Hãy đến với Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2013 để trực tiếp nói chuyện với trường và gặp gỡ các Living Books, nghe họ nói về Học tập và Cuộc sống tại Vương quốc Anh. Hãy chuẩn bị hành trình khám phá Vương quốc Anh của riêng bạn.’

Ngày hội sẽ diễn ra tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng theo lịch sau:

Hà Nội                                                     Thành phố Hồ Chí Minh Đà Nẵng
Khách sạn Melia – 44B Lý Thường Kiệt                                                      

Khách sạn InterContinential – Góc Hai Bà Trưng & Lê Duẩn, Quận1                  

Khách sạn Novotel - 36 Bạch Đằng, Quận Hải Châu                                      
Thứ Bảy, 19.10.2013, 13:30 – 18:00     Chủ Nhật, 20.10.2013, 13:30 – 18:00 Thứ Ba, 22.10.2013, 14:00 – 17:00

Thông tin liên hệ cho báo chí

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Lê Thu Hiền
Quản lý Chương trình phát triển Giáo dục
Hội đồng Anh
20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1962)   
F +84 (0)4 38434962
hien.le@britishcouncil.org.vn 

hoặc

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.