Thứ Tư 25 Tháng Chín 2013

Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ trình chiếu năm bộ phim hài của Vương quốc Anh tại năm thành phố lớn của Việt Nam, tất cả các ngày trong tuần, từ 30 tháng 10 năm 2013. Trong đó, lần đầu tiên, các buổi chiếu ngoài trời sẽ được tổ chức ở huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. 

Các bộ phim được chọn gồm Người Hùng Tỉnh Lẻ (1983), Một Vụ Trộm Lợn (1984), Hội Phù Thủy (1990), Bốn Đám Cưới, Một đám ma (1994), Shaun – Kẻ Diệt Ma (2004), sẽ được trình chiếu tại cụm rạp Megastar ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và Hải Phòng. Riêng ở Cần Thơ, chương trình sẽ diễn ra ở rạp Ninh Kiều. 

Liên hoan phim Anh 2013 là một chương trình độc đáo trong Tuần lễ Anh, tuần lễ trưng bày những nét văn hóa đặc sắc nhất của Vương quốc Anh tại Việt Nam. Tất cả các buổi trình chiếu đều miễn phí và vé được phát tại các thành phố trên từ 14h00, ngày 25 tháng 09 năm 2013 (xem lịch chiếu và điểm phát vé cụ thể để biết thông tin chi tiết). 

Tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, bộ phim hài Mr Bean trở lại trường cũ và phim hoạt hình đã đoạt giải Người bạn đặc biệt được chọn để trình chiếu. 

Chris Brown, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam nói ‘Trong năm nay, chúng tôi sẽ tôn vinh các bộ phim hài của Anh. Vương quốc Anh vốn có rất nhiều vở kịch, bộ phim hài kinh điển, vừa thú vị vừa mang những thông điệp mạnh mẽ. Bạn hãy tới và thưởng thức phong cách hài kiểu Anh rất độc đáo’. 

‘Rất nhiều bộ phim được chọn trình chiếu trong dịp này là các tác phẩm phim hài cổ điển, đơn giản vì giá trị kinh điển và sống mãi với thời gian của chúng. Chúng tôi muốn chia sẻ những tác phẩm giá trị ấy với khán giả Việt Nam. Tôi luôn mong được chào đón các bạn tại những buổi chiếu phim sắp tới.’

Người Hùng Tỉnh Lẻ, sản xuất bởi Lord Puttnam of Queensgate (đã đạt giải Oscar cho phim Chariots of Fire), được đề cử bảy giải của BAFTA (Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh), trong đó có Giải cho Phim xuất sắc nhất. Bộ phim đã dành Giải Đạo diễn xuất sắc nhất của BAFTA và nhận được đánh giá tích cực hoàn toàn từ các bài phê bình hàng đầu trên trang web phê bình phim Rotten Tomatoes. Các nhà phê bình ca ngợi tác phẩm là một ‘bộ phim hài hoàn hảo, đầy ma lực, và trí tuệ.’

Một Vụ Trộm Lợn có lẽ là bộ phim thú vị nhất trong Liên hoan phim Anh tại Việt Nam năm nay. Bộ phim mô tả một thời kì khó khăn ở Anh, rất giống giai đoạn hậu chiến ở Việt Nam khi mà có thịt để ăn là một điều xa xỉ, đến nỗi ăn trộm thịt là một tội ác nghiêm trọng. Khán giả Việt Nam có thể sẽ cười ầm lên khi nhiều chứng kiến những gì xảy ra khi một con lợn phát điên trong căn bếp của bạn.’

Với sự tham gia của nữ diễn viên đã dành giải Oscar Anjelica Huston, vào vai kẻ phản diện, Hội Phù Thủy cũng được giới phê bình ca ngợi và nhận được đánh giá tích cực 100% từ các nhà phê bình hàng đầu của Rotten Tomatoes. 

Bốn Đám Cưới, Một Đám Ma có lẽ không cần bàn thêm. Bộ phim đã làm nên danh tiếng cho Hugh Grant trên toàn thế giới; bộ phim đã được đề cử giải Oscar cho bộ phim hay nhất và trở thành “bộ phim của  Anh có doanh thu cao nhất trong lịch sử lúc đó, với doanh thu phòng vé hơn 245 triệu dollar.’

Shaun – Kẻ Diệt Ma với diễn xuất của Simon Pegg, vào vai một người đàn ông cố gắng tập trung vào cuộc sống của mình trong khi phải đối mặt với một đội quân zombie nổi loạn. Bộ phim đã đạt thành công về cả thương mại và nghệ thuật. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội 
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.