Thứ Sáu 07 Tháng Hai 2014

 

Để kỷ niệm 25 năm kỳ thi IELTS nổi tiếng thế giới, Hội đồng Anh phát động chương trình Học bổng IELTS Hội đồng Anh. Học bổng này giúp nhiều người hơn có được trải nghiệm học tập quốc tế. Chương trình học bổng này dành cho những ai có dự định theo học chương trình đại học hoặc sau đại học ngoài Việt Nam.

Chương trình Học bổng IELTS Hội đồng Anh có hai mức học bổng:

  • Tối đa ba suất học bổng giá trị 85.000.000 đồng/suất (tương đương 2.500 bảng Anh)
  • Tối đa ba suất học bổng trị giá 850.000.000 đồng/suất (tương đương 25.000 bảng Anh) trao cho ba thí sinh đạt điểm cao nhất trên toàn khu vực Đông Á (bao gồm Myanmar, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam)

Học bổng sẽ được chuyển trực tiếp tới trường đại học nơi người đoạt giải dự định theo học, với mục đích hỗ trợ học phí.

Điều kiện cơ bản để tham gia ứng tuyển chương trình học bổng là ứng viên phải có kết quả IELTS do Hội đồng Anh cung cấp. IELTS [Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế] là kỳ thi tiếng Anh hàng đầu thế giới, được thiết kế để đánh giá năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, phục vụ cho các mục đích giáo dục, nhập cư và công nhận chuyên môn trên toàn thế giới.

Ông Greg Selby, Giám đốc dịch vụ Thi cử, Hội đồng Anh khu vực Đông Á, cho biết: 'IELTS luôn đặt con người là ưu tiên hàng đầu và khó có cách nào tốt hơn để chuyển tải thông điệp này bằng cách giúp nhiều người hơn hiện thực ước mơ của mình và tiếp cận với các cơ hội giáo dục quốc tế.

'Để kỷ niệm 25 năm thành lập kỳ thi IELTS, Hội đồng Anh phát động chương trình Học bổng British Council IELTS kỷ niệm 25 năm kỳ thi ngôn ngữ quốc tế này. Chương trình được thực hiện tại 12 quốc gia Đông Á với 57 suất học bổng trị giá 2.500 bảng Anh (tương đương khoảng 85 triệu đồng) được trao tại 12 quốc gia nói trên và tối đa ba suất học bổng khu vực trị giá 25.000 bảng Anh/suất (tương đương khoảng 850 triệu đồng/suất).

Đinh Ngọc Thủy, người đã đoạt học bổng IELTS Hội đồng Anh 2011 và hiện đang theo học chương trình Tiến sỹ chuyên ngành Tiếng Anh tại Đại học Monash, phát biểu: 'Với tôi, học bổng IELTS Hội đồng Anh đã đem lại cho tôi rất nhiều giá trị. Đây là một vinh dự to lớn đối với tôi; ngoài ra, học bổng cũng cho tôi thêm tự tin và tiếp sức cho tôi vững bước trên con đường học tập và nghiên cứu của mình.

'Trong thời gian tôi theo học tại Australia, tôi luôn nhắc nhở mình phải cố gắng để xứng đánh với những gì mà học bổng British Council IELTS cũng như với thầy cô bạn bè, nhà trường và gia đình đã dành cho tôi.

'Tham gia chương trình học bổng này tôi đã nhận được sự hỗ trợ ‘trọn gói’ của Hội đồng Anh từ lúc nộp hồ sơ đăng ký học bổng cho đến khi du học; Hội đồng Anh cũng thường xuyên cập nhật quá trình học tập của tôi tại nước ngoài.

'Tự hào, vinh dự và sự nỗ lực không mệt mỏi là những gì mà học bổng British Council IELTS đã đem lại cho tôi để tôi ngày càng vững tin trên con đường học tập còn nhiều khó khăn ở phía trước. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng kỳ thi IELTS và học bổng British Council IELTS sẽ giúp cho các bạn học sinh Việt nam ngày càng năng động và nỗ lực nhiều hơn nữa để dành được ‘chiếc chìa khóa thành công’ trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay.’

Người nhận được học bổng cần phải bắt đầu khóa học tại bất cứ một trường đại học, cao đẳng hay cơ sở đào tạo đại học nào khác tại nước ngoài trong năm 2014. Trường này phải sử dụng IELTS là một trong các yêu cầu tuyển sinh. Do kỳ thi IELTS được hơn 6.000 trường và cơ sở đào tạo ở 125 quốc gia trên toàn thế giới chấp nhận, bạn có thể thoải mái lựa chọn trường học mình mong muốn và tham gia chương trình học bổng này. Chỉ riêng tại Mỹ, hơn 3.000 trường và chương trình đào tạo chấp nhận kết quả IELTS. Cùng với sự tăng trưởng số lượng các trường của Mỹ chấp nhận kết quả IELTS, số lượng thí sinh IELTS trên toàn cầu cũng đã tăng lên hơn HAI triệu người trong năm 2013.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Xuân Bình, Quản lý Phát triển Chương trình thi Quốc tế tại Việt nam

Email: binh.le@britishcouncil.org.vn

Tel: +84 (0)8 3823 2862 – Ext. 2402

Mobile: +84 (0)902 92 96 92

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình Giảng dạy tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của Chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu. Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.