Thứ Ba 29 Tháng Ba 2022

 

Hội đồng Anh công bố đội đạt giải quốc gia cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World năm 2021–22

Ngày 29 tháng Ba 2022, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh phụ trách khu vực châu Á, bà Amanda Milling đã đến thăm Hội đồng Anh Việt Nam tại trung tâm giảng dạy mới nhất của Hội đồng Anh tại tòa nhà Agrexim, 63-65 Ngô Thì Nhậm. Bà Amanda Milling cũng đã gặp và làm việc với các cán bộ, đối tác trong nhiều lĩnh vực hoạt động của tổ chức tại Việt Nam và trao giải nhất cấp quốc gia của Việt Nam cuộc thi Your World 2021–22 cho thầy và trò trường THCS Chu Văn An. 

Cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World bước sang năm thứ bảy, tiếp tục mang đến cơ hội để các em học sinh ở độ tuổi 14–17 trên thế giới được vận dụng khả năng sáng tạo của mình và kết nối với nhau đồng thời mang tới cơ hội trải nghiệm cho các em với cuộc sống và môi trường xung quanh. Với chủ đề Cuộc sống đô thị: Các thành phố và cộng đồng bền vững, Việt Nam năm nay có 17 đội tham gia đến từ các trường thuộc mạng lưới trường đối tác của Hội đồng Anh tại Việt Nam trên tổng số 327 trường tham gia cuộc thi đến từ 36 quốc gia trên thế giới. Chủ đề của cuộc thi năm nay cũng đã phản ánh đúng thực tế cuộc sống với nội dung có mối liên hệ chặt chẽ tới mục tiêu số 11 về Phát triển Bền vững của Liên Hợp quốc.

Bà Amanda Milling, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward và Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam trao giải cuộc thi Your World cho Phó Hiệu trưởng và học sinh trường THCS Chu Văn An

Chia sẻ về cảm nhận cũng như niềm vui của đội giành giải cao nhất cấp quốc gia, nhóm bốn em học sinh đến từ lớp 9C1 trường THCS Chu Văn An Hà Nội cho biết: ‘Tham gia cuộc thi, chúng em được thấy truyền cảm hứng rất nhiều. Qua video dài ba phút về tầm quan trọng của không gian xanh tới các bạn trẻ ngày nay, chúng em muốn các bạn trẻ cũng như mọi người ở mọi lứa tuổi biết được sức ảnh hưởng của không gian xanh tới thể chất và tinh thần con người như thế nào. Mỗi thành viên chúng em đều hiểu rằng ngay cả những học sinh rất đỗi bình thường cũng có thể góp phần thay đổi góc nhìn và nhận thức của mọi người về các vấn đề liên quan tới môi trường’.

Năm nay là năm thứ hai Việt Nam tham gia cuộc thi. Số lượng và chất lượng của các phim dự thi thực sự làm tôi ấn tượng’ – Bà Donna McGowan – Giám đốc quốc gia Hội đồng Anh tại Việt Nam, Thành viên Ban giám khảo cuộc thi Your World 2021–22 chia sẻ: ‘Tôi đánh giá cao thông điệp mà các em mong muốn truyền tải. Ban giám khảo đã rất khó khăn để lựa chọn ra bài dự thi xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí đánh giá của cuộc thi bao gồm tính sáng tạo và độc đáo, sự trình bày ý tưởng và cấu trúc nội dung, thiết kế về mặt hình ảnh cũng như toàn bộ những nội dung về thông điệp chung, ý nghĩa và cảm nhận từ phía người xem đối với video dự thi. Bên cạnh việc khuyến khích khả năng sáng tạo và vận dụng các kiến thức tổng quát thông qua các môn học nhằm giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng và xã hội, Your World cũng mang lại cơ hội để các em học sinh phát triển tốt sáu kỹ năng cốt lõi bao gồm tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, hợp tác và giao tiếp, sáng tạo và trí tưởng tượng, quyền công dân, kiến thức về công nghệ số, khả năng lãnh đạo. Các kỹ năng này sẽ giúp các em phát triển thành những công dân toàn diện, sáng tạo và quan trọng, sẵn sàng cho các cơ hội học tập bậc đại học cũng như định hình tương lai cho bản thân.

Your World là cuộc thi rất ý nghĩa giúp nâng cao nhận thức của học sinh và những người xung quanh về môi trường sống hiện đại; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay.’ Năm đầu tiên vinh dự có đội giành được giải quốc gia, cô Trịnh Diệu Hằng, Phó Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An chia sẻ thêm: ‘Your World là cơ hội tốt để các em được tham gia cọ sát trong một cuộc thi mang tính quốc tế, qua đó, các em được góp tiếng nói của mình về một vấn đề toàn cầu, thể hiện bản thân trước bạn bè trong nước và quốc tế. Cuộc thi còn giúp đặt nền tảng thi đua, tích lũy kinh nghiệm quý giá cho con đường phát triển tiếp theo của mỗi cá nhân các em sau này’.

Tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ còn có những bước tiến xa hơn nữa trong những năm tới. Cuộc thi đã mang đến cơ hội để tất cả các em học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng, thể hiện khả năng sáng tạo và nâng cao tiếng nói của mình, cùng nhận thức về sự phát triển bền vững cho bản thân và cho cộng đồng. Một lần nữa chúc mừng thầy và trò trường THCS Chu Văn An’ –  Bà Donna McGowan tiếp tục nhấn mạnh sự tin tưởng vào những gì các em học sinh đã thể hiện thông qua cuộc thi tại buổi lễ trao giải.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Hương Nguyễn
Quản lý Marketing các Chương trình thi Quốc tế
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Quận Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 1800 1299 ext 1918 
huong.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Giới thiệu về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hoá và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo sự kết nối, hiểu biết và niềm tin giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hoá, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Năm trước, chúng tôi đã tương tác trực tiếp với hơn 67 triệu người và gián tiếp với 745 triệu người qua mạng trực tuyến và thông qua các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. 

www.britishcouncil.org

Giới thiệu về Cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World

Thế giới của bạn – Your World là cuộc thi làm phim thường niên dành cho các trường thuộc mạng lưới đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh. Với sự tham gia của các đội thi đến từ các châu lục khác nhau như châu Mỹ, châu  u, châu Phi cận Hahara, Trung Đông và Bắc Mỹ, Nam và Đông Á, một cuộc thi với qui mô toàn cầu như Your World đã tiếp tục khẳng định sứ mệnh của Hội đồng Anh trong việc kiến tạo sự kết nối, hiểu biết và niềm tin thông qua giáo dục. Năm nay là năm thứ hai Việt Nam gia nhập mạng lưới đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh với tám trường công lập thuộc chương trình Cambridge cùng một số trường tư và các chương trình học trực tuyến.

Giới thiệu về Mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh

Mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh hiện đang có 2,100 trường học thành viên trên toàn thế giới, đã và đang hỗ trợ hơn 100,000 giáo viên và khoảng một triệu học sinh trên toàn thế giới.

Thông qua Mạng lưới các trường đối tác toàn cầu, bằng cách kết hợp mạng lưới rộng lớn với nguồn lực chuyên sâu của mình trong các lĩnh vực tiếng Anh, giáo dục và thi cử, Hội đồng Anh cung cấp nhiều lợi ích và dịch vụ chuyên nghiệp cho các trường thành viên đối tác để nâng cao lợi thế cạnh tranh cũng như cùng nhau hướng tới sự phát triển bền vững.

Chương trình Mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh bao gồm các dịch vụ thi và các ưu đãi giá trị gia tăng nhằm hỗ trợ toàn diện cho người học, phụ huynh, đội ngũ giáo viên, lãnh đạo nhà trường và sự phát triển của toàn trường bao gồm:

  • Tiếp cận với các tiêu chuẩn cao của chúng tôi về dịch vụ khách hàng cho việc tổ chức kỳ thi quốc tế và chuyên môn sâu rộng về đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh
  • Tham gia mạng lưới của Hội đồng Anh tại cấp khu vực và toàn cầu để kết nối với hàng nghìn trường học quốc tế
  • Tăng cường phát triển nghiệp vụ liên tục cho ban lãnh đạo và giáo viên của trường thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến và trực tiếp đa dạng về nội dung và loại hình của chúng tôi
  • Nhận hỗ trợ từ các chuyên gia để đạt được sự phát triển bền vững toàn diện
  • Truy cập các nguồn thông tin quan trọng về hỗ trợ người học với các chính sách bảo vệ trẻ em, luyện thi và học tiếng Anh.

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập 
www.britishcouncil.vn/mang-luoi-cac-truong-doi-tac-toan-cau-cua-hoi-dong-anh