Thứ Tư 23 Tháng Tám 2023

Hội đồng Anh, đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS, chính thức ra mắt ‘IELTS Ready Premium’ – nền tảng ôn luyện IELTS trực tuyến, cá nhân hóa và hỗ trợ hiệu quả quá trình tự học IELTS tại nhà của học sinh, sinh viên trước thềm năm học mới. 

Giai đoạn nhập học từ tháng Tám tới tháng Mười Hai hằng năm là thời điểm quan trọng với học sinh THPT để lên kế hoạch ôn luyện và thi các chứng chỉ tiếng Anh, đặc biệt là IELTS để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học trong nước, du học cũng như các mục tiêu cá nhân khác.

Hiện nay, IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, đánh giá toàn diện bốn kỹ năng của người thi. Nhờ tính bảo mật và chính xác cao, chứng chỉ IELTS đã được công nhận bởi hơn 11.500 tổ chức giáo dục quốc tế tại hơn 140 quốc gia trên toàn cầu. Tính tới tháng Sáu năm nay, Việt Nam có hơn 100 trường đại học, học viện trong nước công bố các phương án tuyển sinh bao gồm tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cộng điểm với các thí sinh có điểm IELTS theo quy định của trường. Do đó, nhu cầu chuẩn bị cho kỳ thi này ngày càng tăng cao, nhất là trong mùa cao điểm tuyển sinh và bắt đầu năm học mới.

Để hỗ trợ thí sinh IELTS tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước tiếp cận một nền tảng tự học IELTS hiệu quả bên cạnh thời gian ôn luyện tại trường học hay các trung tâm ngoại ngữ, Hội đồng Anh đã ra mắt nền tảng ôn luyện trực tuyến cá nhân hóa dựa trên điểm số mục tiêu và trình độ hiện tại của từng thí sinh với tên gọi ‘IELTS Ready Premium’. Dựa trên thuật toán để cá nhân hóa kế hoạch học tập cho thí sinh, nền tảng mới này được phát triển bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu đến từ Hội đồng Anh và Guided e-Learning (GEL), ‘IELTS Ready Premium’ đã mang đến mức độ hài lòng cao với 97 phần trăm thí sinh đạt được điểm số mục tiêu trong thời gian thử nghiệm.

Ông Andrew Mackenzie, Giám đốc chương trình thi IELTS của Hội đồng Anh toàn cầu chia sẻ: "Nền tảng ‘IELTS Ready Premium’ không chỉ là một bước tiến vượt bậc trong việc ứng dụng công nghệ để hỗ trợ các thí sinh IELTS của Hội đồng Anh, mà còn thể hiện nỗ lực của chúng tôi trong việc mang lại trải nghiệm thi tốt nhất cho thí sinh trong suốt quá trình từ trước, trong và sau kỳ thi, giúp các bạn tự tin hơn trên con đường đạt đến các mục tiêu của bản thân.”

Cụ thể, khi đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh, thí sinh sẽ có quyền truy cập miễn phí toàn bộ tài nguyên của ‘IELTS Ready Premium’ được tích hợp trên tài khoản cá nhân và thí sinh có thể truy cập ‘IELTS Ready Premium’ từ thời điểm đăng ký thi cho đến bảy ngày sau kỳ thi. Sau khi truy cập, nền tảng ‘IELTS Ready Premium’ sẽ cho phép các thí sinh đặt ra mức điểm IELTS mục tiêu. Dựa trên trình độ tiếng Anh hiện tại và kết quả thực tế khi thí sinh làm các đề thi thử, hệ thống sẽ tùy chỉnh và cá nhân hóa kế hoạch học tập, gợi ý các dạng câu hỏi và đề thi phù hợp giúp thí sinh tập trung vào những khía cạnh cần cải thiện thêm và tối ưu hóa quá trình ôn luyện.

Nền tảng này cung cấp tới 40 đề thi thử cho cả bốn kỹ năng của bài thi IELTS, tổng hợp các bài Viết và bài Nói mẫu dựa trên tiêu chí chấm điểm chính thức của IELTS, đồng thời cung cấp hướng dẫn chi tiết cho đáp án ở các phần thi Nghe và Đọc. Ngoài ra, thí sinh cũng có quyền truy cập 37 video và tham gia không giới hạn các hội thảo trực tuyến (webinars), cùng các bài tập tương tác riêng cho từng kỹ năng. Sự hỗ trợ của các chuyên gia IELTS cũng được tăng cường tối đa với góc giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia khi thí sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp và các chuyên gia IELTS sẽ phản hồi nhanh chóng trong vòng 24 tiếng, đảm bảo kế hoạch học tập của người học không bị gián đoạn.

Theo ông Phạm Xuân Phi, một giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội, “Trong bối cảnh ngày càng nhiều tài liệu ôn luyện IELTS xuất hiện trên thị trường, thí sinh thường gặp khó khăn khi tìm kiếm tài liệu chất lượng, được thiết kế bởi những nhà nghiên cứu giáo dục có chuyên môn cao, phù hợp với khả năng và lộ trình học của mỗi cá nhân. Do đó, tôi tin rằng với ‘IELTS Ready Premium’ - nền tảng ôn luyện chính thống và đáng tin cậy từ Hội đồng Anh, thí sinh có thể chuẩn bị một cách hiệu quả nhất cho kỳ thi IELTS. Theo tôi, các bạn thí sinh nên có kế hoạch đăng ký thi sớm trước hai đến ba tháng để có đủ thời gian sử dụng tối đa nền tảng hữu ích này."

Hiện nay, thí sinh đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh sẽ nhận được quyền truy cập bộ tài liệu Road to IELTS (bản đầy đủ) song song với quyền truy cập nền tảng ‘IELTS Ready Premium’. Việc tận dụng tối ưu hai nguồn tài liệu ôn luyện chuyên sâu và hữu ích này sẽ đảm bảo thí sinh được trang bị vững vàng kỹ năng và kiến thức để chinh phục các mục tiêu IELTS với tâm thế tự tin nhất.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Nguyễn Thanh Thúy
Quản lý Truyền thông 
Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê
Hà Nội 
Việt Nam 
T +84 1800 1299   
thuy.nguyen@britishcouncil.org.vn   

Thông tin liên hệ về ‘IELTS Ready Premium’

Nguyễn Thu Hương
Quản lý Marketing các Chương trình thi Quốc tế
20 Thụy Khuê
Hà Nội 
Việt Nam 
T +84 1800 1299 
huong.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi, thông qua xây dựng kết nối, tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác, góp phần duy trì hoà bình và thịnh vượng trên toàn thế giới. Hội đồng Anh thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Chúng tôi triển khai hoạt động trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện diện tại hơn 100 quốc gia. Trong năm 2021–22, các hoạt động của chúng tôi đã tiếp cận 650 triệu người. www.britishcouncil.vn 

Năm 2023, Hội đồng Anh tại Việt Nam kỷ niệm 30 năm xây dựng kết nối Vương quốc Anh và Việt Nam 

Giới thiệu về kỳ thi IELTS

Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS) là hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới dành cho bậc đào tạo sau đại học và người di cư toàn cầu. Hơn 11.500 tổ chức trên toàn cầu tin tưởng IELTS. Những tổ chức này bao gồm các tổ chức giáo dục, chủ sử dụng lao động, chính phủ và các cơ quan chuyên môn.   

IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge Assessment English. Tìm hiểu thêm về IELTS tại đây: www.ielts.org.