Thứ Năm 10 Tháng Mười Một 2016

 

Shakespeare Lives in Me, cuộc thi viết luận về những câu trích trong tác phẩm của Shakespeare do Hội đồng Anh và Đại sứ quán Anh phối hợp tổ chức

Năm 2016 kỉ niệm 400 năm ngày mất của đại tác gia William Shakespeare, và Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau như Triển lãm ảnh những Khoảnh khắc Shakespeare, Cuộc thi dịch thơ Shakespeare Lives in Sonnets, Trưng bày Những câu trích kinh điển của Shakespeare, hay Tháng phim Shakespeare, không chỉ là điện ảnh đã được tổ chức tại Việt Nam và nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của công chúng. Để khép lại một năm 2016 đầy màu sắc, chúng tôi mời những người yêu mến Shakespeare nói riêng và văn học nói chung tham dự cuộc thi luận "Shakespeare Lives in Me" do Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức. 

Nội dung của cuộc thi là viết một bài luận ngắn (từ 200 đến 300 từ) về ý nghĩa của một câu trích dẫn trong một tác phẩm của Shakespeare mà bạn yêu thích nhất. Bài dự thi cần nêu bật được mối liên hệ giữa giá trị nhân văn trong tác phẩm của Shakespeare, dù đã được sáng tác từ hàng trăm năm trước, với giá trị của con người và cuộc sống hiện đại. 

Bài dự thi bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh, được trình bày dưới hình thức viết tay hoặc đánh máy, có thể kèm ảnh, thiết kế hoặc hình vẽ minh họa. Mỗi cá nhân có thể gửi nhiều bài luận, mỗi bài sẽ được tính là một bài dự thi tách biệt. 

Bài dự thi có thể nộp bài dự thi qua hình thức trực tuyến hoặc gửi bưu điện tới địa chỉ Ban Nghệ Thuật – Hội đồng Anh Việt Nam, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi Shakespeare Lives in Me.

Giải thưởng sẽ bao gồm giấy chứng nhận cùng voucher mua sách giá trị từ Nhã Nam, cùng nhiều món quà xinh xắn từ chương trình Shakespeare Lives.

Thời gian nhận bài dự thi từ 05/11/2016 đến hết ngày 05/12/2016. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 15.12.2016.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn

Phạm Minh Hồng
Quản lý Nghệ thuật
Hội đồng Anh Việt Nam
20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
T +84 (0)4 38436780 (ext.1924)
F +84 (0)4 38434962
hong.pham@britishcouncil.org.vn 

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 8.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh.Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: www.britishcouncil.org. Quý vị cũng có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Hội đồng Anh tại http://twitter.com/britishcouncilhttp://blog.britishcouncil.org/.