Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh tiểu học

Ở các nước phát triển, việc giúp con trẻ thích nghi với cuộc sống là kỹ năng quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ. Theo đó, để các em phát triển toàn diện bốn kỹ năng ngôn ngữ, việc tạo được môi trường sử dụng tiếng Anh gần gũi với đời sống của trẻ là rất quan trọng.

Học tiếng Anh nên đầu tư từ gốc

Với nhiều gia đình việc hình thành tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cho trẻ cũng được chú trọng từ giai đoạn mẫu giáo hay bậc tiểu học. Ngoại ngữ này đã được đưa vào trường học như môn học chính khóa ngay từ bậc tiểu học để học sinh tiếp xúc một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Đây được xem như chiến lược đầu tư từ gốc khi thành thạo tiếng Anh là chìa khóa để trẻ tự tin ứng phó các tình huống trong cuộc sống và hoàn thiện các mục tiêu học thuật trong tương lai.

Để trẻ tự nhiên tiếp xúc với tiếng Anh

Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ chính là phát triển đồng thời kỹ năng tiếng Anh lồng ghép cùng các hoạt động tương tác để phát triển cả thể chất, cảm xúc, các mối quan hệ xã hội và đời sống tinh thần của trẻ. 

Đây chính là nền tảng của chương trình tiếng Anh tiểu học mới Primary Plus của Hội đồng Anh áp dụng từ tháng 8.2016.

Với năm điểm mới của chương trình này, chúng tôi kỳ vọng vào một phương pháp dạy và học tiếng Anh hoàn toàn mới dành cho học sinh tiểu học Việt Nam.

5 điểm mới của chương trình tiếng Anh tiểu học cải tiến:

  • Phương pháp dạy và học hiệu quả: thông qua các hoạt động thực tế và đa dạng, trẻ sẽ phát triển kỹ năng ngôn ngữ với trọng tâm ở ngữ pháp, từ vựng và phát âm
  • Trang bị toàn diện kỹ năng sống: kỹ năng sáng tạo, lãnh đạo và phát triển cá nhân, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kỹ năng công nghệ, hợp tác và giao tiếp, kỹ năng công dân toàn cầu
  • Môi trường học tập tích cực, thân thiện và an toàn sẽ giúp trẻ thuộc mọi độ tuổi, giới tính học tập hiệu quả nhất
  • Nhận biết sự tiến bộ: thông qua bản tin điện tử và trao đổi thường xuyên với phụ huynh, kết quả học tập của học sinh sẽ được đánh giá theo sát qua từng học phần
  • Cổng thông tin trực tuyến: bao gồm những trò chơi ngôn ngữ với cấp độ được nâng cao dần dựa trên sự tiến bộ của học viên và những nội dung phim hữu ích cho việc luyện tập kỹ năng và giải trí.

Thông tin về khách mời tham gia buổi tư vấn trực tuyến 

Natasha Sharp

Quản lý chương trình tiếng Anh trẻ em, Hội đồng Anh Hà Nội

Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, và Việt Nam, tôi không chỉ đạt được nhiều chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh riêng cho đối tượng học viên trẻ em, mà còn tích lũy nhiều kinh nghiệm giảng dạy thực tế. Trong vai trò là người quản lý, tôi vẫn thường xuyên có cơ hội tiếp xúc với học viên trên lớp học và tại các sự kiện của Hội đồng Anh. Khi được chứng kiến sự tiến bộ của các em qua mỗi kỳ học, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi thích đi bơi, đọc sách, và nghe nhạc trong thời gian rảnh.

Marc Harrison

Điều phối viên Trung tâm giảng dạy tiếng Anh tại Brendon

Tôi đã dạy tiếng Anh từ năm 2004 tại Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Tôi yêu thích sử dụng công nghệ trong lớp học và khám phá nhiều cách giúp học sinh có thể hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của học viên bên ngoài lớp học. Bên cạnh công việc giảng dạy, tôi thích thưởng thức các món ăn, chạy và phần lớn các môn thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Buổi tư vấn trực tuyến “Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh tiểu học” sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh tại Việt Nam từ 15:00 – 16:00 ngày 22.09.2016. Ngay từ bây giờ, phụ huynh có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp trong chương trình.

Gửi câu hỏi tư vấn

Liên hệ ngay

Call 1800 1299