IELTS dành cho Vương Quốc Anh

Trong các tiêu chí xin thị thực, ứng viên phải chứng minh năng lực sử dụng tiếng Anh trong hồ sơ xin thị thực. Các ứng viên phải nộp một loại bằng cấp trong danh sách các bài thi tiếng Anh đảm bảo (SELT tests) do Bộ Nội Vụ Vương quốc Anh quy định. Trong đó, các bài thi IELTS for UKVI và IELTS Life Skills được cục Di trú và thị thực Anh công nhận dành cho mục đích xin thị thực du học và di trú.

Điểm khác biệt giữa bài thi IELTS và IELTS UKVI

Bài thi IELTS dành cho xin thị thực và định cư được thực hiện giống như IELTS thông thường (loại hình học thuật hay tổng quát) về nội dung, cấu trúc bài thi, mức độ khó và cách thức chấm điểm. Tuy nhiên, trong bảng điểm có kết quả thi của bạn sẽ có một chút khác biệt để thể hiện rằng bạn đã thực hiện bài thi IELTS UKVI tại địa điểm thi chính thức được Bộ Nội Vụ Vương quốc Anh công nhận. 

Tôi nên làm bài kiểm tra nào?

Nếu bạn đang là sinh viên, hãy kiểm tra với các trường đại học, cao đẳng hoặc nơi bạn dự định đăng ký học để biết loại hình thi cần đăng ký.

Những học sinh, sinh viên đang nộp hồ sơ đăng ký xin thị thực sinh viên Bậc 4 để học đại học hoặc sau đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao, bạn cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh của mỗi trường. Chứng chỉ IELTS học thuật được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học và tổ chức tại Vương quốc Anh. Điều này có nghĩa là bạn có thể không cần đăng ký thi IELTS dành cho xin thị thực và định cư (loại hình học thuật) mà có thể nộp kết quả của IELTS học thuật thay thế.

Nếu bạn KHÔNG phải là sinh viên/học sinh, vui lòng kiểm tra lại với tổ chức bạn đang dự định nộp đơn trước khi đăng ký.

Đăng ký thi IELTS UKVI với Hội đồng Anh

Hội đồng Anh được Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh chấp thuận ủy quyền tổ chức kỳ kiểm tra IELTS cho thị thực và định cư tại Anh (UKVI) và IELTS Kỹ năng sống (IELTS Life Skills) trên toàn thế giới. 

IELTS Học Thuật dành cho việc đăng ký thị thực và định cư tại Vương quốc Anh

Đây là kỳ thi dành cho các đối tượng muốn theo học bậc đại học hoặc sau đại học hay xin việc làm tại Vương quốc Anh.

Kỳ thi này được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lệ phí thi là 6,225,000 VND

Đăng ký thi IELTS UKVI (Học thuật)

IELTS Tổng Quát dành cho việc đăng ký xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh

Đây là kỳ thi dành cho các đối tượng muốn định cư tại Vương quốc Anh và những đối tượng muốn tham gia các khóa đào tạo hoặc học tập ở bậc dưới đại học. 

Kỳ thi này được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lệ phí thi là 6,225,000 VND.

Đăng ký IELTS UKVI (Tổng quát)

IELTS Kỹ năng sống (IELTS Life Skills)

IELTS Kỹ năng sống (Life Skills) là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh dành cho những thí sinh cần đạt yêu cầu tiếng Anh với kỹ năng Nghe và Nói ở trình độ A1, A2 hoặc B1 theo khung năng lực ngoại ngữ chung của Châu Âu (CEFR) để nộp hồ sơ xin thị thực Anh.

Có hai cấp bậc IELTS Kỹ năng sống được tổ chức tại Việt Nam: 

IELTS Kỹ năng sống cấp bậc A1 (IELTS Life Skills A1)

Kỳ thi dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe như một phần trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh theo diện thành viên trong gia đình, vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu (Family, Spouse or Partner). 

Kỳ thi này được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lệ phí thi là 4,917,000 VND.

Đăng ký IELTS Kỹ năng sống cấp bậc A1

IELTS Kỹ năng sống cấp bậc B1 (IELTS Life Skills B1)

Kỳ thi dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và nhập cư tại Vương quốc Anh theo diện công dân/thường trú (citizenship/settlement).

Kỳ thi này được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lệ phí thi là 4,917,000 VND.

Đăng ký IELTS Kỹ năng sống cấp bậc B1