Nhóm người châu Á đang thưởng thức đồ uống và trò chuyện bên cầu London

IELTS dành cho đăng ký thị thực và định cư tại Vương Quốc Anh

Nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị du học tại Vương Quốc Anh hoặc chuẩn bị chuyển tới nơi đây để làm việc, chắc hẳn bạn sẽ cần chuẩn bị xin thị thực (hay còn gọi là Visa Anh Quốc). Và một trong các tiêu chí cấp thị thực đó là ứng viên phải chứng minh năng lực sử dụng tiếng Anh trong hồ sơ. Cụ thể, ứng viên phải nộp một loại bằng cấp trong danh sách các bài thi tiếng Anh đảm bảo (SELT tests) do Bộ Nội Vụ Vương quốc Anh quy định. Trong đó, các bài thi IELTS for UKVI và IELTS Life Skills được cục Di trú và thị thực Anh công nhận dành cho mục đích xin thị thực du học và di trú.

Điểm khác biệt giữa bài thi IELTS và IELTS UKVI

Bài thi IELTS dành cho xin thị thực và định cư được thực hiện giống như IELTS thông thường (loại hình học thuật hay tổng quát) về nội dung, cấu trúc bài thi, mức độ khó và cách thức chấm điểm. Tuy nhiên, trong bảng điểm có kết quả thi của bạn sẽ có một chút khác biệt để thể hiện rằng bạn đã thực hiện bài thi IELTS UKVI tại địa điểm thi chính thức được Bộ Nội Vụ Vương quốc Anh công nhận. 

Tôi nên làm bài kiểm tra nào?

Nếu bạn đang là sinh viên chuẩn bị du học Anh hoặc đang ứng tuyển cho một chương trình học bổng du học tại Anh, hãy kiểm tra với các trường đại học, cao đẳng hoặc nơi bạn dự định đăng ký học để biết loại hình thi cần đăng ký.

Những học sinh, sinh viên đang nộp hồ sơ đăng ký xin thị thực sinh viên Bậc 4 để học đại học hoặc sau đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao, bạn cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh của mỗi trường. Chứng chỉ IELTS học thuật được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học và tổ chức tại Vương quốc Anh. Điều này có nghĩa là bạn có thể không cần đăng ký thi IELTS dành cho xin thị thực và định cư (loại hình học thuật) mà có thể nộp kết quả của IELTS học thuật thay thế.

Nếu bạn KHÔNG phải là sinh viên/học sinh, vui lòng kiểm tra lại với tổ chức bạn đang dự định nộp đơn trước khi đăng ký.

Thông tin về các loại hình thi và lệ phí thi IELTS UKVI

Test Description Fee
IELTS UKVI (Học thuật) Đây là kỳ thi dành cho các đối tượng muốn theo học bậc đại học hoặc sau đại học hay xin việc làm tại Vương quốc Anh. 5,252,000 VND
IELTS UKVI (Tổng Quát) Đây là kỳ thi dành cho các đối tượng muốn định cư tại Vương quốc Anh và những đối tượng muốn tham gia các khóa đào tạo hoặc học tập ở bậc dưới đại học. 5,252,000 VND
IELTS Kỹ năng sống A1 Dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe như một phần trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và định cư tại Anh theo diện thành viên trong gia đình, vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu. 4,414,000 VND
IELTS Kỹ năng sống B1 Kỳ thi dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và nhập cư tại Vương quốc Anh theo diện công dân/thường trú. 4,414,000 VND

Lệ phí đăng ký đã bao gồm lệ phí thi và quyền lợi để truy cập toàn bộ nguồn tài liệu luyện thi và tự học IELTS miễn phí của Hội đồng Anh cùng nhiều hỗ trợ khác

Đăng ký thi IELTS UKVI với Hội đồng Anh

Hội đồng Anh được Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh chấp thuận ủy quyền tổ chức kỳ kiểm tra IELTS cho thị thực và định cư tại Anh (UKVI) và IELTS Kỹ năng sống (IELTS Life Skills) trên toàn thế giới. Bạn có thể lựa chọn loại hình thi IELTS UKVI trên giấy hoặc trên máy tính.

Đăng ký thi IELTS UKVI hoặc Life Skills trực tuyến với Hội đồng Anh.

Đặc biệt hơn, tại Hội đồng Anh Việt Nam, bạn sẽ nhận được ngay những ưu đãi và hỗ trợ quá trình tự học và luyện thi IELTS hoàn toàn miễn phí sau:

  • Truy cập bộ tài liệu dành riêng cho kỳ thi IELTS UKVI ‘GEL IELTS Prep, bao gồm các bài tập và hướng dẫn được "cá nhân hóa" theo nhu cầu và trình độ của thí sinh, giúp bạn đạt số điểm IELTS UKVI mơ ước, kèm theo nhiều đề thi mẫu và các nguồn tài liệu dành cho cả bốn kỹ năng. 
  • Bộ bài tập thực hành và tài liệu luyện thi IELTS: chuẩn bị cho kỳ thi IELTS cùng các tài liệu luyện thi miễn phí từ Hội đồng Anh bao gồm sách IELTS Practice book với các đề thi mẫu dành cho cả hai loại hình Học thuật và Tổng quát.
  • Ngày thi và địa điểm thi linh hoạt, thuận tiện: Hội đồng Anh tổ chức thi tại hơn 800 địa điểm thi chính thức tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả các địa điểm thi của Hội đồng Anh đều nằm tại vị trí trung tâm, thuận tiện di chuyển và được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chuẩn quốc tế. 
  • Gửi bảng điểm tận nhà: Hội đồng Anh hỗ trợ gửi bảng điểm miễn phí đến địa chỉ nhà theo yêu cầu của thí sinh. 
  • Đăng ký thi dễ dàng, thuận tiện - Nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, thân thiện: Bạn có thể đăng ký thi trực tuyến với nhiều hình thức thanh toán thuận tiện. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của Hội đồng Anh sẽ hỗ trợ các thí sinh trong suốt quá trình đăng ký thi, tham gia thi và hỗ trợ sau kỳ thi, với mong muốn đem tới trải nghiệm thi thoải mái, an toàn và tin cậy nhất tới các thí sinh.