Giai đoạn từ 3-6 tuổi được coi là thời kỳ mẫn cảm về ngôn ngữ của trẻ. Ở độ tuổi này bé có thể học ngôn ngữ thứ hai khá dễ dàng. Và cơ hội này chỉ có đến một lần trong cuộc đời, bỏ lỡ giai đoạn vàng này, trẻ sẽ khó đạt tới độ phát triển ngôn ngữ tối ưu và toàn diện. Với ứng dụng Learning Time with Timmy, việc giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Learning Time with Timmy là gì?

Learning Time with Timmy là chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ dưới sáu tuổi được xây dựng bởi các chuyên gia tiếng Anh của Hội đồng Anh để tối ưu khả năng học tập và phát triển ngôn ngữ của trẻ. Đây là chương trình độc quyền do Hội đồng Anh kết hợp cùng xưởng phim hoạt hình Aardman - từng chiến thắng giải thưởng Academy-Award xây dựng. Timmy, ngôi sao của hãng Aardman đã thu hút sự chú ý và khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ trong chương trình Timmy Time.

Chương trình Learning Time with Timmy mang đến cho trẻ khả năng tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên, cũng như cách mà trẻ đã học được ngôn ngữ mẹ đẻ.

Cấu trúc bài học trong Learning Time with Timmy 

Timmy cùng những người bạn dê Kid, cáo Finlay, vịt Yabba, mèo Mittens, cún Ruffy và cú Otus sẽ đồng hành cùng hành trình phát triển ngôn ngữ Anh của các bạn nhỏ thông qua các phần học như:

 • Timmy’s First Words (Những từ tiếng Anh đầu tiên của Timmy)
 • Timmy's Starting to Read (Học đọc cùng Timmy)
 • Timmy’s Learning New Skills (Học kỹ năng mới cùng Timmy)

Mỗi phần học được thiết kế bao gồm 3 trò chơi nhỏ phù hợp với lứa tuổi.

Timmy’s First Words (Những từ tiếng Anh đầu tiên của Timmy)

 • Trò Balloon Pop (Nổ Bóng Bay) giúp bé tập đếm, nhận dạng hình khối và đồ vật theo màu sắc.
 • Trò Magic Box (Chiếc hộp kỳ diệu) bé sẽ học cách phân loại đồ vật theo loại và màu sắc rồi đặt chúng vào trong hộp. Với sự xuất hiện của nhiều hình khối, màu sắc, chữ số, bé sẽ nhanh chóng học được cách phân biệt sự khác nhau của mỗi món đồ trong trò chơi.
 • Trò Rub a Dub (Tìm Kiếm), bé sẽ xóa những chiếc lông vũ, nút, sơn… để tìm kiếm đồ vật bên dưới. Trò chơi bắt đầu với những từ đơn giản và tăng dần độ khó với các cụm từ phức tạp.

Timmy's Starting to Read (Học đọc cùng Timmy)

 • Trò chơi Hatch Match (Ghép hình), các bé sẽ tập đọc các từ đơn giản thông qua việc lật tìm các hình ảnh giống nhau. Ba mẹ có thể giúp con phát triển khả năng đọc thông qua việc nâng dần độ khó trong các trò chơi.
 • Trò chơi I Spy (Thám tử tí hon) vừa hướng dẫn bé tìm các đồ vật được giấu kín ở nhiều nơi trong ngôi nhà. Trò chơi giúp nâng cao sự tập trung và ôn từ vựng. Độ khó càng cao sẽ yêu cầu khả năng tập trung cao hơn để có thể tìm các đồ vật bị ẩn giấu.
 • Trò chơi Rub a Dub (Tìm kiếm), thông qua lối kể chuyện truyền cảm và dễ nghe, các bé sẽ được hướng dẫn cách tìm các đồ vật bị giấu: xóa cát, lật khăn tắm để tìm bánh ngọt, pizza. Trò chơi sẽ luyện độ khéo léo của đôi bàn tay thông qua cử động nhấp, xóa trên màn hình cảm ứng.

Timmy’s Learning New Skills (Học kỹ năng mới cùng Timmy)

 • Trò chơi I Spy (Thám tử tí hon) vừa hướng dẫn bé tìm các đồ vật được giấu kín ở nhiều nơi để học từ mới, xác định đồ vật và tăng cường sự tập trung. 
 • Trò Magic Box (Chiếc hộp kỳ diệu) bé sẽ được hướng dẫn cách sắp xếp đồ vật theo loại và màu sắc rồi đặt chúng vào trong hộp. Với sự xuất hiện của nhiều hình khối, màu sắc, chữ số, bé sẽ nhanh chóng học được cách phân biệt sự khác nhau của mỗi món đồ trong trò chơi.
 • Trò Rub a Dub (Tìm Kiếm), tương tự như trong phần Timmy’s First Words. Trẻ cũng xóa những chiếc nút, sơn, lông vũ… để tìm đồ vật đang ẩn bên dưới.
 • bé sẽ xóa những chiếc lông vũ, nút, sơn… để tìm kiếm đồ vật bên dưới. Trò chơi bắt đầu với những từ đơn giản và tăng dần độ khó với các cụm từ phức tạp.

Bé được gì khi học cùng Timmy

Ứng dụng Learning Time with Timmy được thiết kế với màu sắc sặc sỡ, vui nhộn và hài hước với chú cừu Timmy đáng yêu. Các bài học cũng được thiết kế đơn giản, vừa học vừa chơi giúp trẻ tiếp thu mọi thứ tự nhiên, không có cảm giác bị ép buộc, gò bó và nhớ kiến thức lâu hơn. Thông qua Learning Time with Timmy, bé sẽ học được vô số điều hay:

 • Bé được học 60 từ vựng khác nhau bao gồm các con số, màu sắc, kích thước, thực phẩm, động vật, các đồ vật và đồ chơi cùng nhóm;
 • Bé sẽ thực hành lắng nghe và nghe Timmy nói;
 • Bé sẽ rèn luyện kỹ năng tập trung khi học;
 • Bé được chơi các trò chơi thú vị, thử thách, kích thích trí thông minh, giúp nâng cao hiệu quả học tập;
 • Rèn luyện vận động tinh của ngón tay, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt trong mỗi bài học;
 • Ngoài ra với mỗi bài học hoàn thành, bé sẽ thu thập miếng dán và video - đây là cách khuyến khích và giúp bé hứng thú với việc học tiếng Anh.

Làm sao để tải ứng dụng về máy

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và tải phần mềm học tiếng Anh cho trẻ từ 3-6 tuổi ngay tại đây hoặc trên Google Play và App Store một cách dễ dàng.

Hy vọng rằng với ứng dụng bổ ích mà Hội đồng Anh mang lại, sẽ giúp bé hình thành kho từ vựng, phát triển phản xạ ngôn ngữ và ngày càng hứng thú với việc học tiếng Anh!

Xem thêm