Trang web hỗ trợ giáo viên THPT giảng dạy sách giáo khoa “Tiếng Anh” lớp 10, 11 và 12 lần đầu tiên có mặt tại Việt nam.

Ngày 5/2/2010, Hội đồng Anh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ra mắt trang web song ngữ teachingenglish.edu.vn được thiết kế dành riêng cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam.

Với nguồn tài liệu tham khảo phong phú sẵn có trên mạng Internet dành cho cả người dạy và người học tiếng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn hợp tác với Hội đồng Anh để xây dựng một trang web duy nhất cho giáo viên tiếng Anh Việt Nam, liên kết trực tiếp nguồn tài liệu dồi dào này với sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10, 11 và 12. 

Theo ông Phạm Mạnh Hùng, Cục trưởng, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Cơ sở Giáo dục: “Trang web là sản phẩm của sự hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng Anh, là một nguồn tham khảo hữu ích cho cả người dạy và người học tiếng Anh ở Việt Nam đặc biệt là bậc THPT. Thông qua trang web, giáo viên có thể tự nâng cao năng lực dạy học, vận dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy tiếng Anh”.

Đối với các giáo viên vừa phải hoàn thành nội dung theo quy định của chương trình, đồng thời muốn khuyến khích học sinh tích cực học thông qua các hoạt động mang tích tương tác hơn, giờ đây rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào trang web teachingenglish.edu.vn, chọn lớp, chọn bài giảng và lựa chọn một hoạt động bổ trợ cho bài giảng đó. Các hướng dẫn sử dụng các hoạt động trên trang web được giới thiệu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Tại trang web này cũng có thể tìm thấy giải pháp cho việc sử dụng tài liệu cho các lớp học chưa được trang bị máy tính.

Giáo viên còn có thể tìm thấy các bí quyết xử lý các tình huống thường gặp trên lớp, như cách sửa lỗi sai cho học sinh, cách quản lý một lớp học có sĩ số học sinh đông. Trang web còn có mục tin tức về các sự kiện, hoạt động bồi dưỡng chuyên môn như hội nghị, hội thảo và cơ hội tham gia vào mạng lưới giáo viên tiếng Anh toàn cầu thông qua diễn đàn trực tuyến của chúng tôi. 

Đây chắc chắn cũng sẽ là một tin vui dành cho cả người học tiếng Anh. Các bài giảng giờ đây được thiết kế trở nên sôi nổi, hấp dẫn hơn với tài liệu cập nhật và có thêm nhiều cơ hội cho người học tương tác trong một môi trường mang tính giao tiếp.

Thông tin liên quan