©

British Council

Hội đồng Anh trân trọng giới thiệu chương trình học bổng STEM dành cho nữ giới. Đây là chương trình học bổng mới, nhằm hỗ trợ những phụ nữ mong muốn theo đuổi chương trình học thạc sĩ tại các trường đại học của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM). Học bổng STEM sẽ trao cơ hội cho hơn 100 phụ nữ từ các quốc gia ở Châu Mỹ, Nam Á và Đông Á, trong đó có Việt Nam sở hữu tấm bằng danh giá của một trường đại học ở Anh. Từ đó, tạo điều kiện cho họ phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình trong lĩnh vực khoa học. 

Bối cảnh và ý nghĩa của học bổng 

Theo số liệu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), có chưa đến 30% số lượng các nhà nghiên cứu trên thế giới là phụ nữ và chỉ 30% nữ sinh chọn các lĩnh vực liên quan đến STEM trong giáo dục đại học.  

Trên thế giới, tỷ lệ nhập học của nữ sinh đặc biệt thấp đối với ngành công nghệ thông tin và truyền thông (3%), khoa học tự nhiên, toán học và thống kê (5%) và kỹ thuật, sản xuất và xây dựng (8%). 

Với chương trình học bổng này, Hội đồng Anh mong muốn góp phần giúp phái nữ có cơ hội để phát triển và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM. 

Điều kiện ứng tuyển 

Các ứng viên nữ cần đáp ứng các yêu cầu sau: 

 • là công dân và cư dân của các quốc gia đủ điều kiện ở Châu Mỹ, Nam Á và Đông Á  
 • có thể tham gia khóa học toàn thời gian ở Vương quốc Anh cho năm học từ tháng 9/tháng 10 năm 2021–2022 
 • có thể chứng minh nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính 
 • có bằng đại học đủ điều kiện để tham gia một trong các khóa học sau đại học tại trường đại học ở Vương quốc Anh trong chương trình 
 • trình độ tiếng Anh hiện tại hoặc sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh dự bị đủ tốt để theo học sau đại học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh  
 • có kinh nghiệm làm việc hoặc có minh chứng thể hiện sự quan tâm đối với lĩnh vực này 
 • yêu thích khóa học và sẵn sàng cho quá trình học tập sau khi nhận học bổng của Hội đồng Anh. 

Quyền lợi của học bổng  

 • được học tập tại các trường đại học của Vương quốc Anh, quốc gia có các trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực STEM 
 • được học bổng chi trả học phí, sinh hoạt phí, phí di chuyển, visa và bảo hiểm y tế 
 • có trợ cấp cho người phụ thuộc 
 • hỗ trợ khóa học tiếng Anh trước khi nhập học. 

Lưu ý: Các ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tới các trường đại học theo hướng dẫn trên trang web của từng trường. Ứng viên Việt Nam có thể đăng kí một trong các khóa học sau đây: 

Khóa học  Các trường đại học Website
Chuyển đổi năng lượng và biến đổi khí hậu  University of Glasgow  Website
Email
Khoa học đời sống và sức khỏe Liverpool John Moores University  Website
Email
Nông nghiệp  University of Stirling  Website
Email